Văn hóa

Trung Quốc chê trách thái độ diễn viên

Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tỉnh Bách Nhiên làm các đạo diễn đau đầu vì tự ý sửa kịch bản phim, còn Ngô Diệc Phàm bị chỉ trích vì hay đi trễ và quên thoại.

Diễn viên 'Em chưa 18' từng tự ti vì làn da màu / Ngỡ ngàng nhan sắc nữ diễn viên 51 tuổi đóng vai mẹ Hồng Diễm qua ảnh chưa chỉnh sửa: Dìm hàng thê thảm "đàn em" đứng chung khuôn hình

Gần đây, cơ quan quản lý điện ảnh - truyền hình Trung Quốc gửi văn bản chê trách một số "hiện tượng xấu" của ngành, trong đó đề cập một số hành vi cần bị phản đối của các diễn viên. Những hành vi này được cho là liên quan đến các ngôi sao Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Tỉnh Bách Nhiên và Ngô Diệc Phàm.

Cụ thể, cơ quan quản lý phê bình các hãng phim, nhà sản xuất phim truyền hình và web drama quá chú trọng và ưu ái diễn viên, xem nhẹ vai trò của đạo diễn và biên kịch. Trong văn bản, họ chỉ ra bốn thói quen xấu đang ngày càng phổ biến trong giới nghệ sĩ: làm việc riêng với biên kịch và tự ý chỉnh sửa kịch bản; đưa chuyên gia trang điểm, làm tóc đến đoàn phim, tự ý thay đổi tạo hình nhân vật; không tôn trọng bạn diễn, không đọc kịch bản và học thoại trước khi đến phim trường; quản lý chỉ coi trọng hình tượng nghệ sĩ của mình, dùng nhiều chiêu trò để ép nhà sản xuất theo ý mình.

Lưu Diệc Phi trong phim Nam yên trai bút lục.

Lưu Diệc Phi trong phim Nam yên trai bút lục.

Khi những lời phê bình này được công khai, truyền thông và giới làm phim tại Trung Quốc liền nhắc tới Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên. Khi quay phim Nam yên trai bút lục (chiếu năm 2018), cả hai đều làm việc với biên kịch riêng và tự thay đổi kịch bản, làm lộn xộn lời thoại, khiến đạo diễn rất đau đầu. Một nguồn tin cho hay Triệu Lệ Dĩnh khi đóng phim Hữu phỉ sau thời gian sinh con cũng tự ý thuê biên kịch riêng.

Tỉnh Bách Nhiên trong phim Nam yên trai bút lục.

Tỉnh Bách Nhiên trong phim Nam yên trai bút lục.

Còn Ngô Diệc Phàm thì bị phàn nàn hay đến trễ và thường xuyên không đọc kịch bản trước khi tới. Dù luôn tự nhận trí nhớ tốt, anh hay quên thoại khi vào cảnh quay.

Ca sĩ - diễn viên Ngô Diệc Phàm.

Ca sĩ - diễn viên Ngô Diệc Phàm.

Trước khi khiển trách các diễn viên, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc từng siết chặt cơ chế làm phim và quản lý nghệ sĩ. Từ cuối năm ngoái tới đầu năm nay, họ ban hành lệnh cấm hơn 10 đề tài phim như thanh xuân vườn trường, bạo lực học đường, ngoại tình, tình yêu thầy trò, yêu kẻ thù gia tộc... Tuần trước, họ yêu cầu các đơn vị truyền thông, báo chí hạn chế tạo cơ hội lên hình cho các nghệ sĩ vi phạm đạo đức. Phạm Băng Băng, Văn Chương, Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long), Bạch Bách Hà được cho là bốn nghệ sĩ đầu tiên bị cấm xuất hiện.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm