Văn hóa

Tuấn Hưng bức xúc, nghi có chuyện mờ ám khi nhận được cuộc gọi đến từ số lạ

Cuộc gọi yêu cầu Tuấn Hưng cung cấp thông tin cá nhân, vì cho rằng anh có liên quan tới một vụ tai nạn xảy ra tại Đà Nẵng.

Tuấn Hưng đeo đồng hồ 5,8 tỷ đồng / Lái xe chở vợ đi làm, Tuấn Hưng được khen 'cực teen' khi chọn màu áo 'tông xuyệt tông' với siêu xe

Mới đây, nam ca sĩ Tuấn Hưng bức xúc chia sẻ một sự việc anh mới gặp phải lên mạng xã hội. Theo đó hôm nay (15/4), anh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, thông báo việc anh có liên quan đến một vụ tai nạn xảy ra ở tận Đà Nẵng.

Đồng thời yêu cầu anh cung cấp thông tin cá nhân bao gồm số chứng minh nhân dân, ngày tháng, nơi cấp...

Sau khi tự xâu chuỗi các điều bất thường, Tuấn Hưng phát hiện ra đây là một sự việc mờ ám, có vấn đề nên đã chia sẻ thông tin cho mọi người được biết.

"Sáng sớm ngày ra đã có 1 cuộc điện thoại không rõ ràng và cần phải điều tra. Họ tự xưng là phòng cảnh sát điều tra giao thông tại Đà Nẵng. Yêu cầu xác minh rõ sự việc tai nạn xảy ra lúc 23g ngày 28/3 tại khu vực Đà Nẵng. Nói mình lái xe biển số 43B.xxxx.

Nhà toàn xe biển Hà Nội làm gì có xe biển 43 hả trời?

Sau khi nói chuyện thì người đó cho biết cần số ngày tháng nơi cấp để điền vào hồ sơ. Ơ... tôi có vi phạm đâu mà điền vào hồ sơ. Sự việc này có gì đó mờ mờ ám ám", Tuấn Hưng kể lại.

Chia sẻ của Tuấn Hưng nhanh chóng nhận được nhiều sự thảo luận của bạn bè, cộng đồng mạng. Phần lớn đều khẳng định đây là hình thức lừa đảo.

Tuấn Hưng bức xúc, nghi có chuyện mờ ám khi nhận được cuộc gọi đến từ số lạ - Ảnh 1.

Trước đó nhiều người cũng từng liên tiếng về hình thức lừa đảo tinh vi này. Theo đó, kẻ gian sẽ mạo danh thành một cán bộ cơ quan chức năng như Công an, Viện kiểm soát, Thanh tra, Toà án... để thông báo cho bị hại việc đang bị kiện vì nợ tiền hoặc liên quan tới một vụ án đang được Cơ quan Công an đang điều tra, xác minh, đã có lệnh bắt của Viện Kiểm sát nhân dân...

Sau đó yêu cầu bị hại cung cấp những thông tin cá nhân nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, hoặc yêu cầu chuyển một số tiền lớn cho kẻ gian với lý do phục vụ công tác điều tra.

Vì thế các cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần ra khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số chứng minh thư (căn cước công dân), địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc tra cứu địa chỉ tố giác tội phạm trên Chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ http://bocongan.gov.vn hoặc http://mps.gov.vn) để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm