Multimedia

Clip: Trâu rừng hợp sức giải cứu đồng loại khỏi hàm sư tử

Con trâu rừng xấu số bị sư tử hạ gục và ngoạm chặt, nhưng các đồng loại trong đàn đã không bỏ rơi con vật…

Clip: ‘Vòi đen’ khổng lồ bất ngờ vọt lên từ dưới nước, đoạt mạng linh dương trong chớp mắt / Clip: Cá sấu khổng lồ ngang ngược, "không làm mà vẫn muốn ăn"

Khoảnh khắc thiên nhiên ấn tượng được một du khách ghi lại tại Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania, cho thấy khoảnh khắc đàn trâu rừng bị sư tử tấn công. Một con trâu rừng xấu số trong đàn đã không kịp bỏ chạy nên bị sư tử cái lao đến ngoạm chặt.

Tưởng rằng số phận của trâu rừng đã bị định đoạt, nhưng may mắn vẫn mỉm cười với con vật.

Những con trâu rừng trong đàn khi nhận thấy sư tử cái đơn độc đi săn nên đã liều mình quay trở lại, tấn công kẻ săn mồi để giải cứu cho đồng loại.


Ban đầu, những con trâu rừng trong đàn đã đứng xung quanh con trâu xấu số, như thể đang cổ vũ tinh thần cho con vật đang bị sư tử tấn công. Bất chấp sự bao vây của cả đàn trâu rừng, sư tử cái vẫn ngoạm chặt vào cổ con mồi, quyết tâm không buông tha.

Có được sự ủng hộ của đồng loại xung quanh, trâu rừng dường như có thêm sức mạnh, vùng dậy để thoát ra khỏi hàm răng của sư tử đang cắn chặt vào mình. Một con trâu khác trong đàn cũng lao đến, dùng sừng để đe dọa tấn công sư tử cái.

Đến lúc này, sư tử cái cảm nhận được sự đe dọa từ số lượng áp đảo của đàn trâu rừng xung quanh nên đã phải từ bỏ con mồi, tìm đường thoát thân. Nếu sư tử cái vẫn liều lĩnh ngoạm chặt con mồi, nó có thể bị những con trâu rừng xung quanh tấn công, khi đó ngay cả tính mạng của sư tử cũng khó có thể giữ được.

Khi sư tử cái bỏ chạy, một số con trâu rừng khác trong đàn được đà lấn tới, đuổi theo sư tử để đe dọa, nhưng không có một cuộc đụng độ nào khác diễn ra tiếp theo.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.


Đến lúc này, sư tử cái mới nhận ra rằng việc đơn độc lao vào đàn trâu rừng để săn mồi không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất trên thảo nguyên châu Phi. Dù trâu rừng có kích thước lớn và đầy sức mạnh, loài động vật này vẫn là một trong những con mồi yêu thích của sư tử.

Tuy nhiên, để săn được con mồi cỡ lớn này, sư tử sẽ phải đi săn theo bầy và phối hợp cùng nhau để tách riêng trâu ra khỏi đàn, sau đó hợp sức để hạ gục con mồi. Đôi khi, một con sư tử đực trưởng thành cũng có thể hạ gục một cá thể trâu rừng cỡ lớn mà không cần sự trợ giúp, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Bản thân trâu rừng châu Phi hoàn toàn có đủ sức mạnh để chống trả những kẻ đi săn, tuy nhiên, bản tính nhút nhát khiến trâu rừng tìm cách bỏ chạy khi bị sư tử rượt đuổi, thay vì dám đứng lại để đối đầu.

 

Dù vậy, trong một vài trường hợp, khi số lượng cá thể trong bầy trâu rừng châu Phi vượt trội hơn so với sư tử, đàn trâu rừng có thể tự tin phản kháng, chống trả buộc sư tử phải bỏ chạy hay thậm chí khiến sư tử phải mất mạng.

Một khi đàn sư tử săn thành công trâu rừng, đây sẽ là một bữa ăn thịnh soạn đủ giúp cho các thành viên trong đàn sư tử ăn uống no nê. Do vậy, bất chấp việc gặp nhiều khó khăn, thậm chí mất mạng khi săn đuổi trâu rừng, những con sư tử vẫn liều mình nhắm đến "con mồi khó xơi" này, vì thành quả đạt được cho chuyến đi săn là rất xứng đáng.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm