Multimedia

Hà mã to lớn cũng phải "chào thua" trước độ liều lĩnh của chú voi con

Ai rồi cũng sẽ có những lúc tự nhiên khó chịu trong người, hờn dỗi với cả thế giới để rồi đi gây sự với tất cả mọi người.

Bị dồn đến đường cùng, cả đàn linh cẩu hợp lực tấn công Vua sư tử / Trận "huyết chiến" giữa hươu cao cổ và đàn sư tử khôn khéo

Trong nhóm các loài thú hoang dã lớn ở châu Phi bao gồm: sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi, hà mã và trâu rừng, loài động vật nguy hiểm nhất, khó nắm bắt được tính cách nhất là hà mã.

Có thể thấy, hà mã có khá nhiều điểm tương đồng với hình ảnh một tay "võ biền" thời phong kiến. Chẳng hạn, thân hình to lớn, có thể đạt chiều dài 3,3 - 5 m và cao tới 1,6 m tính tới vai, đi kèm sức mạnh to lớn, thích dùng tới vũ lực khi "nổi quạu" và điều quan trọng nhất đó là không có đầu óc.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.


Nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra bởi cái tính xốc nổi, không bao giờ suy nghĩ trước khi hành động của hà mã. Thường thì hà mã mang trong mình dáng vẻ lù đù, chậm chạp, tuy nhiên, cũng có lúc nó sẽ trở nên nóng giận, mất kiểm soát, sẵn sàng hạ gục bất kỳ loài động vật nào xuất hiện trong tầm mắt và có thời điểm, hà mã trở thành sinh vật mang trái tim nồng ấm, luôn dang tay che chở cho những loài động vật nhỏ bé.

Nói chung, ở môi trường sống của mình, hà mã là con vật khá là kiêu căng, ngạo mạn khi hành sự luôn lấy bản thân làm trung tâm, mặc sức thích làm gì thì làm.

Chỉ duy nhất có một sinh vật có thể khiến hà mã phải nhún mình, kiêng nể khi gặp mặt, đó là voi rừng châu Phi.

 

Theo số liệu ghi nhận từ các nhà khoa học, voi đồng cỏ châu Phi là loài động vật to lớn nhất trên cạn với khối lượng cơ thể lên tới 7.500 kg và chiều cao trên 4 m. Với vóc dáng vượt trội của mình, voi đồng cỏ châu Phi gần như không có kẻ thù, kể cả những loài mãnh thú săn mồi hung ác nhất trong rừng rậm.


Là loài động vật to lớn nhất trên cạn lại còn ăn cỏ nên voi thường được các con thú khác kính trọng, nể sợ bởi sự điềm đạm. Sở dĩ voi có thể kiểm soát tốt hành vi của mình là bởi nó là loài động vật cực kỳ thông minh.

Chúng có bộ não lớn nhất trong tất cả các loài động vật sống trên đất liền với số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần so với con người. Một con voi có khả năng bắt chước nhiều loại âm thanh, có thể sử dụng nhiều công cụ trong rừng để săn lùng thức ăn. Thậm chí, voi còn có khả năng nhận biết nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và lưu trữ trong đầu nhiều mảng ký ức trong quãng thời gian dài.

 

Tuy nhiên, voi cũng không phải thần thánh, nó cũng có những cảm xúc lúc vui lúc buồn. Với thân hình lực lưỡng, sức mạnh khủng khiếp của mình, một khi voi nổi quạu thì hiếm có loại động vật nào dám làm trái ý nó.

Giống như ở đoạn clip trên, đến ngay cả một chú voi con cũng có thể "cả gan" đi đuổi hà mã ra khỏi hồ nước, bất chấp chênh lệch về hình thể. Thật ra, nếu nhìn kỹ có thể thấy con hà mã sợ voi con thì ít mà sợ cả đàn voi đang đứng gần đó uống nước nhiều hơn.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm