Việt Nam sắp có nhà máy chế biến thực phẩm công nghệ áp suất cao
Ngày 27/2, lễ ký kết biên bản xây dựng Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm công nghệ cao HPP tại Việt Nam giữa Tập đoàn MHEnviron (Canada), Minh Hưng Group (Việt Nam) và Avure Technologies (Hoa Kỳ) đã diễn ra tại TP.HCM.
Với công nghệ xử lý bằng áp suất cao (HPP), các sản phẩm sau khi chế biến vẫn giữ được vitamin, mùi vị ban đầu, đặc biệt thời gian bảo quản lâu hơn so với bảo quản truyền thồng. Theo đó, một ly sinh tố bơ để trong tủ lạnh chỉ bảo quản được 2 ngày, nếu sử dụng công nghệ áp suất cao sẽ kéo dài đến 120 ngày.
Đồng thời, những sản phẩm đã qua xử lý bằng công nghệ áp suất cao sẽ cho giá trị gia tăng cao. Hiện 1kg bơ đang có giá là 1,5 USD trên thị trường, nhưng nếu qua chế biến bằng công nghệ áp suất cao sẽ tạo ra thức uống có chất lượng cao, giá sẽ tăng đột biến lên 15 USD/kg.
Việc chế biến thực phẩm bằng công nghệ áp suất cao sẽ giải quyết tình trạng nông sản Việt Nam chủ yếu là xuất khẩu thô, chưa qua chế biến dẫn đến tình trạng được mùa mất giá, được giá khi mất mùa. Đặc biệt, nhiều sản phẩm của Việt Nam chưa vào được các thị trường khó tính do không đáp ứng được những hàng rào kỹ thuật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo