Hỗ trợ doanh nghiệp

Việt Nam sắp có nhà máy chế biến thực phẩm công nghệ áp suất cao

Để nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, một nhà máy chế biến thực phẩm bằng công nghệ cao (công nghệ xử lý áp suất cao HPP) sẽ được xây dựng tại tỉnh Long An.

Ngày 27/2, lễ ký kết biên bản xây dựng Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm công nghệ cao HPP tại Việt Nam giữa Tập đoàn MHEnviron (Canada), Minh Hưng Group (Việt Nam) và Avure Technologies (Hoa Kỳ) đã diễn ra tại TP.HCM.  

Nghi thức ký kết hợp tác xây dựng nhà máy giữa các đơn vị. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân.

Với công nghệ xử lý bằng áp suất cao (HPP), các sản phẩm sau khi chế biến vẫn giữ được vitamin, mùi vị ban đầu, đặc biệt thời gian bảo quản lâu hơn so với bảo quản truyền thồng. Theo đó, một ly sinh tố bơ để trong tủ lạnh chỉ bảo quản được 2 ngày, nếu sử dụng công nghệ áp suất cao sẽ kéo dài đến 120 ngày. 

Đồng thời, những sản phẩm đã qua xử lý bằng công nghệ áp suất cao sẽ cho giá trị gia tăng cao. Hiện 1kg bơ đang có giá là 1,5 USD trên thị trường, nhưng nếu qua chế biến bằng công nghệ áp suất cao sẽ tạo ra thức uống có chất lượng cao, giá sẽ tăng đột biến lên 15 USD/kg.

Việc chế biến thực phẩm bằng công nghệ áp suất cao sẽ giải quyết tình trạng nông sản Việt Nam chủ yếu là xuất khẩu thô, chưa qua chế biến dẫn đến tình trạng được mùa mất giá, được giá khi mất mùa. Đặc biệt, nhiều sản phẩm của Việt Nam chưa vào được các thị trường khó tính do không đáp ứng được những hàng rào kỹ thuật.

Nên đọc
Theo VTV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo