Hỗ trợ doanh nghiệp

Vietcombank tài trợ 530 tỷ đồng đầu tư dự án nhà máy sữa đậu nành

(DNVN) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank), ngày 16/12, tại tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS).

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực nhằm phát huy các thế mạnh trong kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên.

Thông qua các hoạt động hợp tác, QNS và Vietcombank Quảng Ngãi cùng xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết để hỗ trợ cả 2 bên mở rộng và phát triển, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và phát huy thế mạnh truyền thống của mỗi bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược trong quá trình phát triển.

Đại diện Vietcombank, Bà Phạm Thị Thúy Kiều - Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi và đại diện QNS, ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QNS ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư cho dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương.

Ngay trong khuôn khổ Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Vietcombank và QNS đã cụ thể hóa hành động của các bên thông qua việc ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư cho Dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương.

Theo đó, Vietcombank cam kết sẽ tài trợ khoản tín dụng có giá trị 530 tỷ đồng để QNS đầu tư xây dựng Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sữa Vinasoy thứ 3 của QNS có công suất 180 triệu lít/năm, giai đoạn I là 90 triệu lít/năm.

Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương là một dự án đầu tư chiến lược của QNS, góp phần khẳng định vững chắc thương hiệu Vinasoy là thương hiệu dẫn đầu về sữa đậu nành tại Việt Nam, tăng thêm vị thế về thương hiệu để trở thành Công ty sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy lớn nhất toàn cầu vào năm 2018. 

Ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QNS đã đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành của Vietcombank thời gian qua, cụ thể là Vietcombank Quảng Ngãi trong việc tài trợ vốn cho các dự án đầu tư, cung ứng vốn kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, cung cấp các sản phẩm dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả giúp cho hoạt động kinh doanh của QNS luôn được thuận lợi, ngày càng phát triển và phát triển bền vững. 

“Trong điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng được mở rộng, nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính ngày càng cao, chúng tôi mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên ngày càng toàn diện hơn để khai thác tốt các tiềm năng hiện có và mang lại lợi ích cho cả 2 bên”, ông Võ Thành Đàng nhấn mạnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tài trợ vốn cho dự án ngày hôm nay khẳng định thêm một bước tiến mới trong mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Vietcombank và QNS, đồng thời thể hiện rõ vai trò, kinh nghiệm và uy tín của Vietcombank trong việc thu xếp vốn cho hầu hết các dự án trọng điểm của Công ty.

Cho đến nay, Vietcombank đã thực hiện thu xếp vốn vay cho nhiều dự án trọng điểm của QNS và các dự án này đang phát huy hiệu quả rất tích cực như: Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh; Dự án Đầu tư xây dựng nhà xưởng và đường nội bộ của Nhà máy bia Dung Quất; Dự án đầu tư mở rộng nâng cấp các dây chuyền sản xuất của Nhà máy nước khoáng Thạch Bích...

Văn Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo