Hỗ trợ doanh nghiệp

Vingroup có CEO nam đầu tiên sau 10 năm

Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.

Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) đã công bố việc lãnh đạo cấp cao trong ban điều hành. Ông Nguyễn Việt Quang, thành viên HĐQT, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn để thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa. Thời gian bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ra quyết định.

Trước đó, ông Quang là thành viên HĐQT của Vingroup từ tháng 4/2017. Cùng với đó, ông đảm nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo tại các công ty thành viên của Vingroup như Tổng giám đốc tại CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội; CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái và là Chủ tịch Bệnh viện Vinmec cùng Công ty Bảo vệ Vincom.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc mới của Vingroup. Ảnh: VM.

Ông Nguyễn Việt Quang sinh ngày 28/11/1968, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân và là Thạc sĩ ngành Luật.

Ông Quang chính là vị CEO nam đầu tiên của Vingroup trong hơn một thập niên qua. Trước ông Quang, có tới 3 "nữ tướng" đảm nhiệm vị trí cao nhất tại ban lãnh đạo tập đoàn này.

Năm 2007, khi tập đoàn này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán, CEO của Vingroup khi đó là bà Mai Hương Nội, một trong những người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty thuộc hệ sinh thái Vingroup nhất. Bà Nội đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Vingroup đến tháng 6/2012 thì chuyển giao cho bà Lê Thị Thu Thủy.

Cổ phiếu VIC đã tăng từ vùng giá 42.000 đồng/cổ phiếu lên hơn gấp đôi hiện nay sau khi tuyên bố tham gia vào thị trường sản xuất ôtô.

Hiện tại, bà Nội vẫn là một trong những lãnh đạo cấp cao tại Vingroup. Ngoài việc là Phó tổng giám đốc tại Vingroup hiện nay, bà Nội còn là Chủ tịch, Phó chủ tịch hoặc thành viên HĐQT tại một loạt công ty thuộc Vingroup như CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI); CTCP Trung tâm Hội trợ Triển lãm Việt Nam; CTCP Đầu tư và Thương mại PFV; Công ty TNHH MTV Vincom Center Long Biên, Công ty TNHH MTV Vinpearl Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Vinpearl Hội An…

Trong khi đó, bà Thu Thủy đảm nhiệm vai trò này đến tháng 2/2014 thì bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm thay thế. Bà Thủy sau đó được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty VinE-com.

 Bà Mai Hoa từng là tổng giám đốc (CEO), giám đốc tài chính (CFO) tại hàng loạt tổ chức tài chính và ngân hàng trong nước như CFO tại Công  ty Oracle Việt Nam; CEO và CFO tại VIB, và từng là CEO tại MaritimeBank.

Có thể bạn quan tâm
Theo Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC