Hỗ trợ doanh nghiệp

Vingroup triển khai kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart

(DNVN) - Ngày 12/6, Vingroup bất ngờ công bố kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh mang tên Vsmart. Bước đầu, để thực hiện kế hoạch này, tập đoàn đã thành lập công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính. Thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart. Thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế. 
Hiện Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh. Đồng thời, công ty này cũng đang tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. 

Nhà máy Vsmart tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, VinSmart sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup - ông Nguyễn Việt Quang cho biết: "Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà".

Như vậy, sau BKAV (với thương hiệu Bphone), Vingroup là cái tên thứ 2 bước chân vào lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là làn gió mới thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa. 

Hoàng Hân (tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo