Văn hóa

Vợ Xuân Bắc bị tố chèn ép: Nghệ sĩ Anh Tú được "minh oan"

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã lên tiếng khẳng định không có chuyện NSND Anh Tú tác động hay can thiệp để nhà trường không cho vợ Xuân Bắc ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

Chuyện ầm ĩ bắt nguồn từ việc chị Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc bất ngờ “livestream” kể về việc không được ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp năm 2016-2017 của khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chỉ vì… NSND Anh Tú, theo tin tức trên báo An ninh thủ đô. 

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lên tiếng sau vụ vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố chèn ép. Ảnh Dân việt

Theo đó, vợ Xuân Bắc cho biết, NSND Anh Tú là cộng tác viên của trường và khi được mời vào hội đồng chấm thi trên đã gây sức ép với Ban giám hiệu nhà trường để chị bị gạt ra khỏi hội đồng.

Trước việc này, NSND Anh Tú đã lên tiếng cho rằng đó chỉ là sự hiểu nhầm. Tuy nhiên, vợ Xuân Bắc vẫn tiếp tục bảo lưu suy nghĩ: “Đó là ý kiến của anh ấy, tôi có minh chứng của riêng mình”.

Có điều, đến thời điểm này, những minh chứng như trên chưa được người trong cuộc đưa ra. Song không cần phải chờ đến lúc vợ Xuân Bắc chứng minh lời “tố” của mình là sự thật, cả phía trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lẫn giới nghệ sĩ sân khấu phía Bắc cũng như các học trò của NSND Anh Tú đã lên tiếng minh oan cho anh.

Cụ thể, mới đây NSƯT Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã lên tiếng khẳng định không có chuyện NSND Anh Tú tác động hay can thiệp để nhà trường không cho vợ Xuân Bắc ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp. 

Thay vào đó, NSND Anh Tú chỉ đề nghị để mình được chấm thi tốt nghiệp lớp mà mình hướng dẫn bởi đó là lớp mà anh hiểu, nắm vững khả năng, trình độ, đạo đức và ý thức về nghề của từng sinh viên.

Cũng theo NSND Anh Tú, việc chấm thi muốn đảm bảo chính xác và công bằng thì phải dựa trên đánh giá cả quá trình học tập, cộng với những gì các sinh viên thể hiện trên sàn diễn. 

Nhận thấy quan điểm này chính đáng nên sau đó NSƯT Minh Ánh đã trao đổi với Chủ tịch Hội đồng chấm thi tốt nghiệp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Theo đó, hội đồng chấm thi được chốt lại gồm có NSND Anh Tú, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trần Đức và NSƯT Minh Vượng.

Theo Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, ngay sau sự việc cô Hồng Nhung tố bị chèn ép, nhà trường lập tức tổ chức một cuộc họp để làm rõ những vấn đề cô thắc mắc trong giấy đề nghị và đơn đề nghị cho các tổ chức đoàn thể trong nhà trường về lý do cô không được tham gia chấm thi tốt nghiệp năm 2017 vừa qua, theo báo Dân việt. 

Liên quan đến cơ sở vật chất của nhà trường được vợ Xuân Bắc phản ánh, bà Minh Ánh khẳng định việc nhà trường đang thiếu và xuống cấp là đúng. Tuy nhiên, giảng viên Hồng Nhung mới chỉ đề cập đến một vế, còn vế khác thì cô Nhung không đề cập đến. 

"Trong những năm qua, nhà trường đã được đầu tư nguồn ngoài ngân sách trang thiết bị hiện đại, hệ thống âm thanh nhà hát, nhạc cụ biểu diễn và phòng máy tính đa năng...

Tuy nhiên, do các khu nhà đã xuống cấp sửa chỗ nọ lại hỏng chỗ kia nên việc đầu tư không được đồng bộ. Nguồn chi thường xuyên thì đang dần bị cắt giảm theo hướng giao tự chủ cho các trường nên việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nguồn ngân sách chi thường xuyên cũng bị hạn chế. 

Trong khi đó nhà trường đào tạo nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành lại một đặc thù riêng, khoa nào cũng cần được đầu tư nên phải cân nhắc trong nguồn kinh phí hạn hẹp đó thì những gì cần thiết thì ưu tiên trước còn sẽ lại sẽ dần giải quyết sau" - bà Minh Ánh cho hay.

Trước đó, bà xã Xuân Bắc vừa khóc vừa chỉ đưa ra những bằng chứng đề cập đến việc bị nhà trường và đồng nghiệp của chồng - NSND Anh Tú "can thiệp" chèn ép. "Tôi có cách đấu tranh trực diện, công khai, không giống như mọi người. Đơn giản, tôi không muốn mình làm sai với những điều đã dạy sinh viên…

Có thể bạn quan tâm
Trân Châu (Tổng hợp theo báo
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC