Website chính quyền Mỹ bị tấn công
Cuộc tấn công diễn ra sáng 26.1 và Anonymous dọa sẽ công bố nhiều hồ sơ mật của cơ quan này trong thời gian tới. Swartz là đồng tác giả của định dạng tập tin RSS rất phổ biến trong việc chia sẻ tin tức web và là người luôn ủng hộ tự do internet.
Anh ta tự sát vào ngày 11.1.2013 khi mới 26 tuổi và đang đối mặt án 35 năm tù giam cùng mức phạt 1 triệu USD vì hành vi đánh cắp hàng triệu tài liệu từ JSTOR, công ty chuyên số hóa và bán lại bài viết của các học giả với giá cao. Swartz từng có ý định phân phát miễn phí số tài liệu này trên mạng, theo AFP. Gia đình Swartz và các cư dân mạng cáo buộc chính quyền Mỹ xử lý vụ án “một cách hung hãn”, đẩy anh vào chỗ tuyệt vọng và phải tự kết liễu.
Ngoài Bộ Tư pháp, Anonymous còn tuyên bố đã xâm nhập một số mạng máy tính khác của chính phủ Mỹ và sao chép nhiều tài liệu nhằm “tưởng niệm Aaron Swartz”. Tuy nhiên, không phải lúc nào Anonymous cũng thực hiện lời đe dọa. Cuối năm 2011, họ từng dọa công bố tài liệu nhạy cảm của cảnh sát Mỹ nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì.
Hồng Lĩnh (Theo Thanh Niên)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngọn núi bí ẩn nhất Trung Quốc, ai cũng từng nghe qua nhưng không ai biết nó ở đâu
Vì sao trải qua hàng nghìn năm, những bức tượng sư tử đá vẫn sừng sững trước cổng thành, cung điện, đền chùa và dinh thự cổ, nó mang tính thẩm mỹ hay còn ẩn chứa ý nghĩa sâu xa nào?
Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?
Tiết lộ sốc: Người ngoài hành tinh đã đến trái đất và đang âm thầm theo dõi con người
Người ngoài hành tinh là thiên thần hay ác quỷ với loài người?
Loài thực vật được người dân châu Phi xem như 'cây thánh', không chỉ cứu đói mà còn 'cứu khát'