Xã hội

Hải quan Hà Tĩnh: Thu ngân sách tăng mạnh bất chấp đại dịch

DNVN - Giữa bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, 9 tháng đầu năm 2021, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã mở 10.971 tờ khai, thu nộp ngân sách Nhà nước 5.761,9 tỷ đồng, đạt 111,23% dự toán giao trong năm và tăng 78,58% so cùng kỳ năm 2020.

Hà Tĩnh: Từ 6h sáng nay 9/6, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại / Dỡ bỏ cách ly y tế tại thành phố Hà Tĩnh, chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15

Ông Đinh Văn Hòa - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/9, đơn vị đã mở 10.971 tờ khai, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 3.924,5 triệu USD (tăng 86,1% so với cùng kỳ 2020). Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.550,6 triệu USD (tăng 76,1% so với cùng kỳ năm 2020) và kim ngạch nhập khẩu đạt 2.373,9 triệu USD (tăng 93,3% so với cùng kỳ năm 2020).

Trên cơ sở đó, 9 tháng đầu năm, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu 5.761,9 tỷ đồng, đạt 111,23% dự toán năm 2021 do Bộ Tài chính tỉnh giao và tăng 78,58% với cùng kỳ năm 2020 (3.226,43 tỷ đồng).

Nhiệt điên Vũng Áng 1, một trong những đơn vị đóng góp nguồn thu lớn

Nhiệt điện Vũng Áng 1, một trong những đơn vị đóng góp nguồn thu lớn cho tỉnh Hà Tĩnh.

“Tổng kim ngạch và số thu ngân sách Nhà nước của Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng mạnh trong những tháng đầu năm là do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh tăng sản lượng nhập khẩu các mặt hàng trọng điểm có thuế như: than và quặng. Ngoài ra, kim ngạch một số mặt hàng như RedBull, tinh bột sắn, gỗ xẻ các loại, hàng điện tử… cũng tăng đã kéo theo đà tăng trưởng nhảy vọt”, ông Đinh Văn Hòa cho hay.

Cán bộ Hải quan Vũng Áng hướng dẫn các doanh nghiệp mở tờ khai hải quan

Cán bộ Hải quan Vũng Áng hướng dẫn các doanh nghiệp mở tờ khai hải quan.

Cũng theo ông Hoà, mặc dù đã vượt thu ngân sách dự toán được giao năm 2021 nhưng hiện nay, các đơn vị trong toàn Cục Hải quan Hà Tĩnh không chủ quan với kết quả đạt được mà đang tiếp tục nỗ lực trong công tác thu, tăng cường công tác quản lý hải quan, kịp thời phát hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại gây thất thu ngân sách.

Bên cạnh công tác thu ngân sách, Cục Hải quan Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin, phần mềm quản lý vào công tác chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cảng Sơn Dương

Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh là đơn vị đóng góp ngân sách lớn nhất của tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Trần Tú Anh cho rằng, mặc dù đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thế nhưng ngành Hải quan tỉnh đã bằng mọi biện pháp kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, kể cả nước ngoài và trong nước, tạo động lực thông thoáng để khách hàng tiếp cận các khu kinh tế, các cửa khẩu, cảng biển có nguồn hàng hóa xuất nhập hiện đại, nhanh chóng, góp phần tạo nguồn thu 9 tháng vượt so với chỉ tiêu Hội đồng Nhân dân tỉnh giao.
Anh Bình
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm