Xã hội

Lâm Đồng: Chống người thực thi nhiệm vụ trong phòng dịch Covid-19, bị phạt 9 tháng tù

DNVN – Ngày 18/8, TAND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, ở quận Gò Vấp, TP. HCM), về tội chống người thi hành công vụ, do đã hành hung bảo vệ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, khi được nhắc nhở thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19.

Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp không khai báo y tế, đánh bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt / Đắk Lắk: Triệu tập 2 đối tượng vô cớ đánh bảo vệ bệnh viện

Theo cáo trạng của Viện KSND TP. Đà Lạt, khoảng 9h ngày 9/4/2020, Nguyễn Văn Hùng điều khiển xe ô tô BKS 51G-657.06 chở vợ là Vũ Thị Ái đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (phường 10, TP. Đà Lạt), để khám thai.

Khi đến chốt bảo vệ cổng bệnh viện, Hùng nói vợ bị đau bụng phải đưa đi cấp cứu nên được bảo vệ bệnh viện cho xe chạy vào và hướng dẫn đến Khoa Cấp cứu để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, Hùng đưa vợ lên Khoa Phụ sản để khám, xét nghiệm, và được hẹn 11h20 đến lấy kết quả, nên Hùng đưa vợ về nhà nghỉ ngơi.

Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi chống người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (trích xuất từ camera bệnh viện).

Nguyễn Văn Hùng (áo xám) đã có hành vi chống người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt (trích xuất từ camera bệnh viện).

Đến 11h cùng ngày, Hùng chở vợ cùng 1 người nữa quay lại bệnh viện lấy kết quả. Khi đến cổng bệnh viện, anh Nguyễn Anh Tú là bảo vệ bệnh viện chặn lại, hướng dẫn Hùng quay lại khu vực kiểm tra y tế để khai báo, đo thân nhiệt theo quy trình phòng chống Covid-19, nhưng Hùng không chấp hành vì cho rằng đã khai báo lúc sáng.

Anh Tú không chấp nhận nên Hùng to tiếng và vẫn điều khiển xe chạy vào bệnh viện. Do đứng phía trước nên kính chiếu hậu của xe đập vào vai anh Tú và gập lại. Hùng cho rằng anh Tú dùng tay đánh vào gương xe nên xuống xe dùng tay tát vào má phải của anh Tú rồi tiếp tục to tiếng.

Khi được các bảo vệ khác đến can ngăn, Hùng đi lấy phiếu khai báo y tế buổi sáng ra chứng minh, rồi tiếp tục cãi nhau với bảo vệ và điều dưỡng viên của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ cho đến khi Công an phường 10 đến làm việc.

Theo Viện KSND TP. Đà Lạt, anh Nguyễn Anh Tú, bảo vệ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt là người đang thi hành công vụ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Do đó, hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Hùng là chống người thi hành công vụ, được quy định tại Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

 

Căn cứ nội dung vụ án và diễn biến tại phiên tòa, căn cứ khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử TAND TP. Đà Lạt đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm