Xôi măng: Đặc sản “độc-lạ” của Kon Tum
Xôi măng được nấu từ gạo nếp thơm như những món xôi khác và măng tươi lấy từ rừng. Thế nhưng, dù mỗi chén xôi nhìn khá đơn giản nhưng lại rất hút thực khách. Chính vì vậy, món ngon này không hổ danh là đặc sản đáng nhớ của Kon Tum.
Công đoạn chế biến món xôi măng hết sức đơn giản. Măng tươi lấy trên rừng về sẽ được người dân lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, măng sẽ được sơ chế để loại bỏ mùi và vị đắng. Tiếp đến, người ra sẽ đem xào măng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Gạo nếp dẻo ngâm với chút nước muối pha loãng cùng bột nghệ để tăng sự hấp dẫn cho nồi xôi. Khoảng 8 tiếng sau, những người đầu bếp sẽ đãi sạch gạo rồi đem đi đồ xôi. Ngoài việc dùng xôi với măng, người dân Kon Tum còn ăn kèm với ớt và cá kho.
Xôi măng Kon Tum quyến rũ thực khách bởi màu sắc quyến rũ của măng rừng cùng gạo nếp trộn nghệ cùng hương vị thơm ngon, đặc biệt đã khiến thực khách ăn một lần, nhớ cả đời. Vô tình, món ngon này trở thành thứ để níu chân du khách mỗi lần ghé thăm vùng đất Bắc Tây Nguyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thân thế khủng của cô gái Việt Nam trong bức ảnh hiếm chụp cùng Tổng thống Donald Trump
Người đàn ông đẹp trai nhất thế giới 2024 là ai?
Nam diễn viên bị kết tội mua dâm vẫn ngang nhiên làm 1 việc này khiến khán giả không khỏi phẫn nộ
Trương Bá Chi luôn muốn xóa đi 2 bức ảnh này và không muốn để Tạ Đình Phong nhìn thấy, chúng là minh chứng của cuộc sống sau khi ly hôn
MC Mai Ngọc như thế nào sau nửa năm ly hôn chồng doanh nhân?
Hoa hậu Việt có gia thế khủng nhưng không theo showbiz và lấy chồng bình dân