Xôi măng: Đặc sản “độc-lạ” của Kon Tum
Xôi măng được nấu từ gạo nếp thơm như những món xôi khác và măng tươi lấy từ rừng. Thế nhưng, dù mỗi chén xôi nhìn khá đơn giản nhưng lại rất hút thực khách. Chính vì vậy, món ngon này không hổ danh là đặc sản đáng nhớ của Kon Tum.
Công đoạn chế biến món xôi măng hết sức đơn giản. Măng tươi lấy trên rừng về sẽ được người dân lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, măng sẽ được sơ chế để loại bỏ mùi và vị đắng. Tiếp đến, người ra sẽ đem xào măng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Gạo nếp dẻo ngâm với chút nước muối pha loãng cùng bột nghệ để tăng sự hấp dẫn cho nồi xôi. Khoảng 8 tiếng sau, những người đầu bếp sẽ đãi sạch gạo rồi đem đi đồ xôi. Ngoài việc dùng xôi với măng, người dân Kon Tum còn ăn kèm với ớt và cá kho.
Xôi măng Kon Tum quyến rũ thực khách bởi màu sắc quyến rũ của măng rừng cùng gạo nếp trộn nghệ cùng hương vị thơm ngon, đặc biệt đã khiến thực khách ăn một lần, nhớ cả đời. Vô tình, món ngon này trở thành thứ để níu chân du khách mỗi lần ghé thăm vùng đất Bắc Tây Nguyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tỷ phú Mỹ tuyên bố quay lưng với Đàm Vĩnh Hưng vì vụ kiện 'mất vài ngón chân', Mr.Đàm tỏ thái độ lạ
Thanh Thuỷ vừa đăng quang Hoa hậu Quốc tế đã lộ giấy đăng ký kết hôn?
Lưu Gia Linh hoàn toàn sụp đổ, hình ảnh vụ bắt cóc năm xưa bị rò rỉ, hé lộ sự thật việc không có con sau gần 20 năm kết hôn với Lương Triều Vỹ
Ngọc Trinh diện bikini, không ngại để lộ dấu vết 'phạm tội'
Gia thế và nhan sắc bạn gái kém 37 tuổi vừa sinh con cho diễn viên Quang Minh
Vợ cũ đại gia của Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ sau khi nam ca sĩ kiện tỷ phú Mỹ vì đứt lìa vài ngón chân