Y tế

Chưa thể kiểm soát được hoàn toàn dịch COVID-19 trước năm 2023

DNVN - Theo TS Shane Fairlie - Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 chưa kể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường.

7 tháng có gần 11.000 người chết vì COVID-19, 45 ca sốt xuất huyết tử vong / Quyết liệt ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ

Tại Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh" do Bộ Y tế tổ chức chiều 12/9 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Hương Liên - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, chiến dịch diễn ra từ ngày 12/9 - 31/10/2022, với nhiều hoạt động truyền thông tại trung ương và địa phương. Các nội dung hoạt động truyền thông phong phú và hiện đại trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hướng đến tất cả các nhóm đối tượng trong cộng đồng xã hội.
Chiến dịch có sự tham gia của đông đảo người nổi tiếng như nhạc sỹ Bùi Công Nam, Hoa hậu Thể thao Việt Nam năm 2022 Đoàn Thu Thủy, Mister Việt Nam 2019 Trần Mạnh Kiên, Nhà văn - Nhà báo Hoàng Anh Tú, Hoa hậu và các Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu, Lê Thảo Nhi, Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Á vương Mister Global 2022, các Mister Vietnam, Mister International, cầu thủ bóng đá Hoàng Đức, các diễn viên, hot tiktoker và nhiều chuyên gia, KOLs trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hương Liên kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 "Vì một Việt Nam vững vàng và khoẻ mạnh".
Phát động Chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh", Bộ Y tế mong muốn người dân nâng cao ý thức thực hiện các hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường vai trò và trách nhiệm của các ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.
Tại sự kiện, TS Shane Fairlie - Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam nhận định, dịch COVID-19 chưa kể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường.

TS Shane Fairlie - Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam nhận định, dịch COVID-19 chưa kể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023.
Do đó, Việt Nam vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, tiêm bao phủ vaccine và thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân vẫn là những giải pháp quan trọng và cần thiết.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hương Liên cho biết, để tiếp tục đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và thích ứng an toàn, linh hoạt, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Đó là 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn), vaccine, thuốc, điều trị, công nghệ, ý thức người dân và các biện pháp phù hợp khác, cùng với 3 trụ cột: xét nghiệm, cách ly, điều trị. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt thực hiện quan điểm tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại.
Thu An
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm