Y tế

Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn

DNVN - Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 273/QĐ-BCĐ (ngày 13/11/2020) về việc giải thể Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Đà Nẵng lập Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 13, học sinh nghỉ học, công nhân nghỉ làm / Vụ "nhà nghiêng" ở Đà Nẵng: Việc sử dụng cơ sở 1 Trường tiểu học Trần Cao Vân có nhiều rủi ro!

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến (BVDC) TP Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn kể từ ngày 13/11/2020 và bãi bỏ Quyết định số 210/QĐ-BCĐ ngày 22/8/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng về việc thành lập BVDC này để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đã được giải thể mà chưa phải tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 nào tại đây!

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đã được giải thể mà chưa phải tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 nào tại đây.

UBND TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Giám đốc các Sở Y tế, Nội vụ, Tài chính, TN-MT chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan đã được Trưởng Ban Chỉ đạo giao tại Quyết định số 210/QĐ-BCĐ.

BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch Covid-19, hỗ trợ giảm tải cho BV Đà Nẵng và các cơ sở y tế trên địa bàn TP trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều diễn tiến phức tạp. Chiều ngày 5/8/2020, chỉ sau 3 ngày rưỡi thi công tốc hành, Tập đoàn Sun Group đã bàn giao BVDV này cho UBND TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đây được xem là BVDC đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul do Trung tâm Tư vấn xây dựng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) tư vấn thiết kế, với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với BVDC.

Theo thiết kế, các khu vực hành lang tầng 2, 3 của Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 sẽ trở thành chỗ làm việc, nghỉ ngơi cho y – bác sĩ điều trị.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, BVDC Tiên Sơn đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, các không gian khác sẽ được tận dụng để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1000 giường bệnh.

Từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy. Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. Bệnh viện cũng được phủ sóng Wi-Fi miễn phí.

Phát biểu tại buổi bàn giao BVDC tại Cung thể thao Tiên Sơn cho UBND TP Đà Nẵng chiều 5/8/2020, ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Sun Group Vùng miền Trung bày tỏ mong muốn: “BVDC Tiên Sơn sẽ không có cơ hội dùng đến, hoặc nếu có thì cũng chỉ phải sử dụng rất ít”.

Và mong muốn này không chỉ của Sun Group mà còn của toàn thể cán bộ, nhân dân TP Đà Nẵng đã trở thành hiện thực khi cho đến nay được quyết định giải thể sau hơn 3 tháng thành lập thì BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn vẫn chưa phải tiếp nhận, điều trị cho bất cứ bệnh nhân Covid-19 nào!

Hải Châu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm