Doanh nghiệp

“Mất” MobiFone, VNPT “vượt khó” sang Campuchia làm giàu?

Chỉ 1 tuần sau khi MobiFone chính thức chuyển về Bộ TT&TT, VNPT đã khai trương văn phòng đại diện đầu tiên của mình ở Đông Nam Á được đặt tại Campuchia, hứa hẹn những chiến lược phát triển mới.

Với mục đích thực hiện chiến lược tăng cường hợp tác và đầu tư ra nước ngoài, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức khai trương văn phòng đại diện đầu tiên của mình tại khu vực Đông Nam Á được đặt tại Campuchia mang tên VNPT-I.

Theo đó, cùng với việc Công ty VNPT-I và Công ty Telcotech Ltd. Campuchia ký kết Hợp đồng hợp tác khung, Trung tâm Viễn thông quốc tế khu vực II cũng đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ IPLC giữa với hai đối tác tại Campuchia là Tổng công ty Viễn thông Campuchia (Telecom Cambodia) và Công ty MekongNet Campuchia, đồng thời Hợp đồng cung cấp dịch vụ cổng IP  với công ty Telcotech Ltd.

Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận cho biết, thông qua Văn phòng đại diện này, các đơn vị thành viên của VNPT sẽ có thêm cơ hội thúc đẩy, triển khai hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực với Campuchia, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin. Chủ tịch Phạm Long Trận mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, mặc dù đã rục rịch ra riêng từ năm 2005, nhưng sau gần 10 năm, bài toán cổ phần hóa VNPT mới có lời giải đáp. Và vào ngày 10/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn VNPT. Theo đó, MobiFone sẽ nói lời “chia tay” với VNPT, chính thức được điều chuyển về Bộ TT&TT vào ngày 1/7. 

Theo Seatimes
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC