Hỗ trợ doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 3-5 dự án đầu tư phát triển cây dược liệu trong năm 2021

DNVN – Theo kế hoạch, trong năm 2021, Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ 3-5 dự án đầu tư phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh; 3-5 doanh nghiệp về đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ để phát triển các sản phẩm dược liệu theo Chương trình OCOP.

Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón đầu các nhà đầu tư lớn / Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị diễn ra diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển vùng nguyên liệu và các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030”.

Trồng cây dược liệu đang là hướng đi mới của doanh nghiệp và bà con nông dân (Ảnh minh hoạ).

Trồng cây dược liệu đang là hướng đi mới đầy tiềm năng của doanh nghiệp và bà con nông dân (Ảnh minh hoạ).

Cụ thể, trong năm 2021, phấn đấu tổ chức 4 chương trình truyền thông, 3 hội thảo, 3 lớp đào tạo tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về phát triển vùng nguyên liệu dược liệu và các sản phẩm dược liệu gắn với Chương trình OCOP.

Xây dựng phương án quy hoạch vùng phân bố thích nghi các nhóm loài cây thuốc; phương án quy hoạch bảo tồn, sử dụng và phát triển các nhóm cây thuốc có giá trị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng trong năm 2021, Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ 3-5 dự án đầu tư phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ 3-5 doanh nghiệp về đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ để phát triển các sản phẩm dược liệu theo chương trình OCOP.

Ngoài ra còn hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu, phát triển chuỗi giá trị cho 3-5 sản phẩm dược liệu có tiềm năng thương mại hóa. Đề xuất 2-3 dự án về phát triển dược liệu đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí để thực hiện;...

 

Để đạt được mục tiêu trên, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan liên quan cần triển khai một số nội dung chính, như: Tăng cường công tác quản lý nhà nước, thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu và các sản phẩm dược liệu trên địa bàn tỉnh.

Đối với nội dung quy hoạch phát triển vùng dược liệu và lựa chọn loài dược liệu ưu tiên, sẽ triển khai xây dựng quy hoạch phân vùng phát triển các loài dược liệu trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN liên quan đến nghiên cứu cơ bản, xây dựng mô hình để phát triển các loài dược liệu thuộc 12 loài dược liệu đã được lựa chọn trong Đề án.

Ngoài ra, Kế hoạch còn thực hiện xây dựng "Trục văn hóa - Thảo dược" phát triển các sản phẩm dược liệu gắn với Chương trình OCOP; Ứng dụng KH&CN trong phát triển vùng nguyên dược liệu và các sản phẩm dược liệu theo chuỗi giá trị gắn với Chương trình OCOP; và thực hiện một số nhiệm vụ hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình OCOP trên địa bàn.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm