Đời sống

6 thực phẩm “thần dược” giúp bạn lưu thông máu lên não, ngủ ngon giấc

Nếu bạn thường xuyên thiếu máu, khó ngủ hãy bổ sung ngay những thực phẩm này nhé!

8 siêu thực phẩm 'lợi tiểu', giúp thải độc thanh lọc cơ thể bạn nên ăn thường xuyên / Những loại thực phẩm người bị viêm khớp không nên ăn

Gà tây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng gà tây rất ngon và bổ dưỡng. Đồng thời, nó chứa nhiều protein, góp phần vào khả năng đẩy lùi cơn mệt mỏi. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy hấp thụ lượng protein vừa phải trước khi ngủ giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ít thức giấc hơn trong đêm khiến bạn giảm căng thẳng mệt mỏi khi thức dậy.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giảm lo lắng và trầm cảm cho con người rất tốt. Bên cạnh đó, trà hoa cúc con giúp cải thiện sức khỏe làn da. Ngoài ra, trà hoa cúc có một số đặc tính độc đáo có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Trà hoa cúc chứa apigenin. Chất chống oxy hóa này liên kết với một số thụ thể trong não nên có thể thúc đẩy cảm giác buồn ngủ và giảm chứng mất ngủ.
Quả Kiwi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì quả Kiwi là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp và rất bổ dưỡng. Theo các nghiên cứu về khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiwi cũng có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn trước khi đi ngủ.

Nước ép anh đào
Khi ban thường xuyên uống nước ép anh đào, loại nước uống này có tác dụng thúc đẩy cơn buồn ngủ và thậm chí nó còn được nghiên cứu về vai trò trong việc giảm chứng mất ngủ. Vì những lý do này, uống nước ép anh đào trước khi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết người lớn khi mắc chứng mất ngủ uống 240ml nước ép anh đào 2 lần/ngày trong 2 tuần giúp họ ngủ lâu hơn 84 phút và giấc ngủ tốt hơn so với khi họ không uống nước trái cây.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, và cá thu rất tốt cho sức khỏe. Điều làm cho chúng trở nên độc đáo là lượng vitamin D đặc biệt của chúng. Chính hàm lượng vitamin D cao trong cá béo có liên quan đến việc cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ. Ăn một vài lạng cá béo trước khi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
Quả óc chó
Theo các chuyên gia nghiên cứu khẳng định rằng ăn quả óc chó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, vì chúng là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp melatonin. Khi bạn gặp khó khăn với giấc ngủ, ăn một ít quả óc chó trước khi đi ngủ có thể hữu ích.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm