Thị trường

Việt Nam - Ấn Độ ký kết hợp tác nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng

DNVN - Ấn Độ có nhiều điều kiện để phát triển thực phẩm chức năng (TPCN) nhưng số lượng sản phẩm và số lượng người dân biết đến TPCN còn hạn chế. Với sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Hiệp hội TPCN Việt Nam hi vọng hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực này sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Vĩnh Long: Nông dân huyện Long Hồ lãi lớn nhờ áp dụng kỹ thuật xử lý chôm chôm trái vụ / Tiền Giang ra mắt Điểm bán hàng Việt thứ 3 tại TP Mỹ Tho

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại và tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế 2022 tại Ấn Độ, chiều ngày 22/9, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ đã diễn ra buổi ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, sản xuất và thúc đẩy đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực TPCN giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Biên bản được ký bởi Hiệp hội TPCN Việt Nam (VAFF), Trung tâm Thông tin và Tư vấn Đầu tư (Invest Global), đơn vị trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE), Công ty TNHH Tư Vấn Y Dược Quốc Tế (IMC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ (IICCI).
Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam cho biết, TPCN là xu hướng tiêu dùng mới và hiện đại ở Việt Nam và trên thế giới. Khoảng 50% dân số Việt Nam đã biết và dùng sản phẩm TPCN. Quy mô thị trường TPCN ở Việt Nam vào khoảng 6 tỷ USD.

VAFF, Invest Global, IMC và IICCI đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về TPCNngày 22/9 tại Ấn Độ.
Trong khi đó, Ấn Độ là đất nước rộng lớn có nhiều điều kiện để phát triển TPCN nhưng số lượng sản phẩm và số lượng người dân biết đến TPCN còn hạn chế. Với sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, hy vọng hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực TPCN sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.
Nội dung hợp tác giữa các bên trong thời gian tới bao gồm, IICCI và Invest Global sẽ cùng hỗ trợ VAFF và IMC trong việc lập kế hoạch chiến lược để phát triển hệ sinh thái TPCN như các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư quốc tế. Tìm kiếm đối tác tại Ấn Độ cũng như các nước khác để hợp tác với VAFF và IMC trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xuất nhập khẩu TPCN hai chiều Việt Nam - Ấn Độ. Các bên cũng hợp tác sản xuất các sản phẩm TPCN và dược phẩm.
Chúc mừng các đơn vị của Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác với Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng - Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho rằng, hai bên cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể và chi tiết để triển khai các nội dung đã ký kết nhằm mang lại những kết quả thực chất và cụ thể, tránh để biên bản ký kết chỉ có giá trị trên giấy. Qua đó, góp phần đưa thương mại song phương Việt Nam - Ấn ĐỘ vượt chỉ tiêu 15 tỷ USD mà lãnh đạo hai nước đặt ra.
Trước đó, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với IICCI tổ chức buổi giao thương kết nối giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực dược phẩm, TPCN, thiết bị y tế. Chương trình đã thu hút được sự tham dự của gần 50 doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm