Xã hội

Lâm Đồng lần đầu có môn thể thao bóng gỗ đến từ Nhật Bản

DNVN - Được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Yachiyo (Nhật Bản), UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt vừa đưa vào hoạt động sân bóng gỗ tại công viên chủ đề Kiwuki Park. Đây là mô hình hợp tác hữu nghị trên lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa hai địa phương.

Lâm Đồng: Đối tác Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm đặc trưng huyện Lạc Dương / Lâm Đồng: Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương “bắt tay” Câu lạc bộ sản phẩm OCOP phát triển thị trường

Trong khuôn khổ Giải đua ngựa không yên huyện Lạc Dương lần thứ nhất vừa diễn ra tại công viên chủ đề Kiwuki Park (xã Đa Nhim), để chào mừng Festival hoa Đà Lạt năm 2022, UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt đã tổ chức ra mắt sân bóng gỗ và giới thiệu về môn thể thao bóng gỗ đến người dân và du khách.

Lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đưa vào hoạt động sân bóng gỗ đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương và Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đưa vào hoạt động sân bóng gỗ đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Sân bóng gỗ Kiwuki Park là sân cỏ tự nhiên, toạ lạc bên cạnh hồ Đạ Khai (tiểu khu 120, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương), có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Với sự hỗ trợ tư vấn của chính quyền thành phố Yachiyo, sân bóng gỗ đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được đầu tư xây dựng bài bản, đúng chuẩn thi đấu.

Đây là mô hình hợp tác hữu nghị trên lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki) và huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (1973-2023).

Các đại biểu trải nghiệm môn thể thao bóng gỗ đến từ Nhật Bản.

Các đại biểu trải nghiệm môn thể thao bóng gỗ đến từ Nhật Bản tại sân bóng gỗ Kiwuki Park.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2022, đoàn công tác của huyện Lạc Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Yachiyo để ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương. Đồng thời kết nối giao thương, kêu gọi hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực là lợi thế của hai bên, như: Du lịch, nông nghiệp, văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực…

Khi tìm hiểu về môn thể thao bóng gỗ, nhận thấy đây là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi, mang đậm nét văn hóa của người Nhật Bản và có thể triển khai nhân rộng tại huyện Lạc Dương, qua trao đổi, chính quyền thành phố Yachiyo đã tặng một số dụng cụ chơi bóng gỗ và hỗ trợ tư vấn việc xây dựng mô hình môn thể thao lần đầu tiên có tại Lâm Đồng.

Chơi bóng gỗ.

Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch mới cũng như môn thể thao mới giúp cho du khách có trải nghiệm thú vị khi đến với Lạc Dương. Đặc biệt, sân bóng gỗ Kiwuki Park sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giao lưu giữa các tay gậy bóng gỗ của Lạc Dương và thành phố Yachiyo trong chuyến sang thăm và làm việc trong năm 2023.

Cụ thể hóa các nội dung đã ký kết hợp tác giữa Lạc Dương và Yachiyo

UBND huyện Lạc Dương cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền thành phố Yachiyo để cụ thể hóa các nội dung đã ký kết hợp tác giữa hai bên. Trong đó, hoàn thiện mô hình môn thể thao bóng gỗ tại Kiwuki Park để giới thiệu cho người dân và du khách, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai địa phương.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản và Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki để triển khai các nội dung quan trọng khác, như: Đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc; kết nối xuất khẩu các sản phẩm OCOP của địa phương sang Nhật Bản; kết nối tour du lịch để đưa du khách Nhật Bản đến với Lạc Dương - Đà Lạt; tiếp tục nghiên cứu giao lưu văn hóa giữa hai địa phương.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm