Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Đối tác Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm đặc trưng huyện Lạc Dương

DNVN – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đoàn công tác của thành phố Yachiyo (Nhật Bản) đã tham quan Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP và rất thích thú khi thưởng thức cà phê Arabica cùng các sản phẩm đặc trưng tại không gian Cà phê doanh nhân của Hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Cần cái nhìn khách quan về nhà kính / Doanh nhân như ong chúa để giữ chân ong thợ xây dựng doanh nghiệp

Sáng ngày 27/7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đoàn công tác của thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki, Nhật Bản), do ông Mizugaki Masahiro – Uỷ viên Hội đồng thành phố làm trưởng đoàn, đã thăm ngoại giao Huyện uỷ, UBND huyện Lạc Dương.

Ông Lê Chí Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tặng Hoa hồng LangBiang cho ông Mizugaki Masahiro – Uỷ viên Hội đồng thành phố Yachiyo, Trưởng đoàn công tác. Hoa hồng là một trong những sản phẩm thế mạnh của huyện Lạc Dương.

Ông Lê Chí Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tặng Hoa hồng LangBiang cho ông Mizugaki Masahiro – Uỷ viên Hội đồng thành phố Yachiyo, Trưởng đoàn công tác. Hoa hồng là một trong những sản phẩm thế mạnh của huyện Lạc Dương.

Tại đây, hai bên đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch. Đồng thời mong muốn được ký kết hợp tác, xúc tiến đầu tư, tương trợ lẫn nhau trong thời gian sắp tới, nhằm phát huy thế mạnh của đôi bên.

Sau khi tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh huyện Lạc Dương, đoàn công tác đã đến tham quan Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu về quy trình sản xuất, chế biến các sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương, như: Atiso, rau củ quả hữu cơ, dâu tây, nấm hương, cà phê Arabica…

Lãnh đạo huyện Lạc Dương giới thiệu các sản phẩm trưng bày tạp Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP.

Lãnh đạo huyện Lạc Dương giới thiệu các sản phẩm trưng bày tại Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP.

 

Lạc Dương là địa phương đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP và thành lập Câu lạc bộ sản phẩm OCOP. Trung tâm hiện có 22 sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông nghiệp đặc trưng địa phương của 16 hội viên CLB tham gia trưng bày. Bên cạnh đó còn có một số sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao của một số doanh nghiệp uy tín tham gia giới thiệu, quảng bá tại đây, như: Ladophar, Công ty TNHH Quảng Thái, Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang…

Đoàn cũng đã ghé thăm Văn phòng Hội Doanh nghiệp Lạc Dương, thưởng thức cà phê và các sản phẩm đặc trưng của huyện tại không gian Cà phê doanh nhân do Hội Doanh nghiệp Lạc Dương quản lý, điều hành.

Ông Nguyễn Phục Quốc - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạc Dương giới thiệu về mô hình hoạt động của Hội với đại diện đoàn công tác của thành phố Yachiyo

Ông Nguyễn Phục Quốc (bên phải) - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạc Dương giới thiệu mô hình hoạt động của Hội với đại diện đoàn công tác thành phố Yachiyo.

 

Các vị khách đến từ xứ sở Mặt trời mọc tỏ ra rất thích thú khi thưởng thức dâu tây Nhật được sản xuất hữu cơ, nấm hương ăn liền, bánh ngọt làm từ rau củ quả, mứt vỏ bưởi thơm giòn, bên những tách cà phê Arabica và trà Atiso ấm nóng được sản xuất hữu cơ ngay dưới chân núi LangBiang.

Ông Mizugaki Masahiro – Uỷ viên Hội đồng thành phố Yachiyo, Trưởng đoàn công tác, cho biết, rất vui khi được biết các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Lạc Dương được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ và ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Doanh nghiệp Lạc Dương trao đổi cơ hội hợp tác với đoàn công tác của thành phố Yachiyo.

Doanh nghiệp Lạc Dương trao đổi cơ hội hợp tác với đoàn công tác thành phố Yachiyo.

 

“Tôi và các đại biểu trong đoàn đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm do doanh nghiệp và người dân Lạc Dương sản xuất vì có sự tương đồng với quy trình sản xuất của quê hương tôi. Đặc biệt là sự năng động của doanh nghiệp khi đã chế biến các loại nông sản thông thường thành các sản phẩm ăn liền rất ngon và chất lượng, giúp nâng cao giá trị cho nông sản. Đây là một trong những tiền đề quan trọng cho sự hợp tác phát triển của hai bên trong thời gian tới”, ông Mizugaki Masahiro chia sẻ.

Theo lịch trình, chiều 27/7, đoàn công tác thành phố Yachiyo sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng. Tham quan, trải nghiệm Khu du lịch Thung lũng vàng, Khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma, Trang trại Đà Lạt G.A.P, tham quan và dự Gala Dinner tại Khu du lịch làng Cù Lần.

Không gian Cà phê doanh nhân của Hội Doanh nghiệp Lạc Dương níu chân các vị khách đến từ Nhật Bản lâu hơn so với thời gian dự kiến.

Sự hấp dẫn của cà phê và các sản phẩm đặc trưng của Lạc Dương tại không gian Cà phê doanh nhân của Hội Doanh nghiệp Lạc Dương đã "níu chân" các vị khách đến từ Nhật Bản lâu hơn so với thời gian dự kiến.

 

Sáng 28/7, đoàn sẽ tham dự buổi tọa đàm song phương tại Khu du lịch sinh thái Thủy Hoàng Nguyên, để thảo luận, thống nhất các nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. Buổi tọa đàm có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và chia sẻ về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cơ hội hợp tác kinh tế trong tình hình mới.

Yachiyo được thiên nhân ưu đãi với địa hình đất đai bằng phẳng, màu mỡ và khí hậu ấm áp, nông nghiệp là ngành cốt lõi. Với trọng tâm là các giống rau, thành phố này phát triển mạnh nông nghiệp vùng ngoại ô như cây lúa, cây ăn quả, chăn nuôi. Cùng với lợi thế địa lý cách Tokyo khoảng 60km, nơi đây trở thành vùng cung cấp thực phẩm tươi sống lớn cho khu vực thủ đô.

Yachiyo là một trong những khu vực sản xuất làm vườn hàng đầu của tỉnh Ibaraki. Tính đến nay ngoài các loại rau ăn lá, như: Cải thảo, xà lách, bắp cải… các giống dưa lưới, dưa lê… cũng được đông đảo khách hàng biết đến. Bên cạnh đó, cà tím, cà chua cũng được thị trường đánh giá cao. Người nông dân nơi đây đã ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, như: Máy bay không người lái, ICT… vào hầu hết các quy trình sản xuất.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm