Hỗ trợ

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhà đầu tư lĩnh vực vi mạch bán dẫn

DNVN - HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP xác định đầu mối tập trung để hỗ trợ xuyên suốt các nhà đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn từ thực hiện thủ tục đầu tư đến triển khai dự án, tạo cơ chế “luồng xanh” nhằm giải quyết thủ tục nhanh chóng, kịp thời.

Các ngân hàng thương mại cần đồng hành vượt khó cùng doanh nghiệp với dòng vốn vay ưu đãi về lãi suất, ngoài hạn mức, đầy đủ và kịp thời, để không chỉ chung sức “cứu” lúa gạo nói riêng mà còn là cho ngành hàng nông sản nói chung trong lúc khó khăn giữa làn sóng dịch COVID-19 đợt 4.
DNVN - Đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân. Dịch bệnh xuất hiện ở các khu, cụm công nghiệp làm cho nhiều doanh nghiệp (DN) phải tạm ngừng hoạt động. Nhằm chia sẻ khó khăn với DN và người lao động (NLĐ), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Long An khẩn trương triển khai các chính sách để hỗ trợ DN vượt qua khó khăn.
DNVN - Theo BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, việc triển khai “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp trong thời gian thực hiện “ở yên tại chỗ 7 ngày” theo chủ trương của TP Đà Nẵng đang nhiều khó khăn trong việc dự trữ lương thực, thực phẩm cung ứng cho người lao động, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có số lượng lao động đông.
DNVN - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 14/8, BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng đã báo cáo phản ánh nhiều vướng mắc cần được giải đáp của các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý đối với việc thực hiện chủ trương “ở yên tại chỗ 7 ngày” của chính quyền TP Đà Nẵng.
DNVN - Các doanh nghiệp tại Đồng Nai đang gặp nhiều vấn đề phát sinh khi thực hiện "3 tại chỗ". Đó là điều kiện ăn ở cho người lao động không bảo đảm, thời gian sinh hoạt ngoài giờ làm việc đã làm nảy sinh nhiều phức tạp về tâm lý, an sinh. Cùng với đó, chi phí xét nghiệm cao đã khiến 50 doanh nghiệp tại đây muốn ngưng thực hiện.