Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Doanh nghiệp phấn khởi khi vướng mắc được tháo gỡ ngay sau chương trình Cà phê doanh nhân

DNVN – Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) yêu cầu giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã tại chương trình Cà phê doanh nhân, ngành chức năng huyện này đã nhanh chóng vào cuộc. Trong đó có vướng mắc đã được tháo gỡ dứt điểm, tạo niềm tin và động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Lâm Đồng: Thành lập Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương / Lâm Đồng: Đối tác Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm đặc trưng huyện Lạc Dương

Ngày 29/9, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, sau văn bản chỉ đạo về việc giải quyết một số nội dung theo kiến nghị của doanh nghiệp tại chương trình Cà phê doanh nhân, các phòng ban chức năng của huyện đã phối hợp với các doanh nghiệp, HTX để giải quyết. Trong đó, có những kiến nghị đã được giải quyết xong.

Hạn chế trọng tải dưới 10 tấn trên tuyến đường 79 đã được dỡ bỏ, xe container Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc

Bảng hạn chế trọng tải dưới 10 tấn trên tuyến đường 79 (từ thị trấn Lạc Dương đi ngã 3 Đạ Sar) được ngành chức năng huyện Lạc Dương dỡ bỏ, xe container đã vào được tận Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc để nhận hàng.

Cụ thể, đối với kiến nghị xem xét dỡ bỏ hạn chế trọng tải dưới 10 tấn trên tuyến đường 79 (từ thị trấn Lạc Dương đi ngã 3 Đạ Sar), tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Dương đã kiểm tra, giải quyết và báo cáo kết quả.

Theo đó, sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Dương đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình khắc phục sạt lở tuyến đường 79 và tuyến đường Păng Tiêng - Đạ Nghịt.

Ngay trong ngày, khi có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Dương đã phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện việc dỡ bỏ biển hạn chế trọng tải dưới 10 tấn trên tuyến đường 79, sau hơn 1 năm thiết lập, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá của doanh nghiệp.

Việc nhanh chóng vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Dương đã thực hiện đúng chỉ đạo và cam kết của ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, trước cộng đồng doanh nghiệp tại chương trình Cà phê doanh nhân, đó là giải quyết dứt điểm kiến nghị này trước ngày 30/9.

 

Ông Tô Quang Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc – doanh nghiệp đã nêu kiến nghị về việc xem xét dỡ bỏ hạn chế tải trọng trên tuyến đường 79, cho biết, ông rất vui vì kiến nghị của mình không chỉ được lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương lắng nghe, chia sẻ mà còn được giải quyết rất nhanh chóng, kịp thời như đúng cam kết tại chương trình Cà phê doanh nhân.

Cũng theo ông Tô Quang Dũng, trên tuyến đường 79 có nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất rau, hoa xuất khẩu. Khi bị hạn chế trọng tải dưới 10 tấn, xe container không thể vào trực tiếp kho của các doanh nghiệp để nhận hàng mà phải trung chuyển mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, không những thế còn ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá.

“Việc dỡ bỏ hạn chế trọng tải trên tuyến đường này là tin vui cho các doanh nghiệp vì công tác vận chuyển hàng hoá được thuận lợi, chi phí phát sinh được cắt giảm. Xin cảm ơn ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và các phòng ban chức năng của huyện. Cảm ơn chương trình Cà phê doanh nhân của Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương vì đã tạo sự kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp, HTX và lãnh đạo địa phương”, ông Tô Quang Dũng chia sẻ.

Từ nay, việc vận chuyển hàng hoá của Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc và các doanh nghiệp đóng trên tuyến đường 79 (huyện Lạc Dương) sẽ được thuận lợi, giảm chi phí.

Từ nay, việc vận chuyển hàng hoá của Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc và các doanh nghiệp đóng trên tuyến đường 79 (huyện Lạc Dương) sẽ được thuận lợi.

 

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, ngày 22/9, UBND huyện Lạc Dương phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp huyện tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân đầu tiên, thu hút đông đảo doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tham gia.

Kéo dài trong hơn 2 giờ, với nhiều ý kiến, kiến nghị rất thiết thực, mang tính phổ quát với nhiều doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, không gian Cà phê doanh nhân liên tục được “hâm nóng” bởi những tràng pháo tay hoan nghênh trước những chỉ đạo “nóng”, tháo gỡ ngay được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, từ Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài và các phòng ban chuyên môn.

Kết thúc chương trình, nhiều doanh nhân chia sẻ, cảm thấy rất “đã” khi tham dự chương trình Cà phê doanh nhân vì không chỉ được trình bày ý kiến kiến nghị của mình, mà còn được giải trình, trao đổi qua lại một cách cởi mở với lãnh đạo địa phương nhằm làm sáng tỏ những vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nhiều khó khăn đã được tháo gỡ, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin và động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm