Hỗ trợ

Đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp vươn xa

DNVN - Đứng trước sức ép kép từ chuyển đổi số và các tiêu chuẩn khắt khe về kinh tế xanh, sự kiện "Hội ngộ Đỉnh cao BNI 2026" với chủ đề “Accelerate – Tăng tốc vươn xa” được kỳ vọng là “trạm sạc” chiến lược, giúp hàng nghìn doanh nhân Việt khơi thông nguồn lực và kiến tạo năng lực cạnh tranh mới.

DNVN - Sáng 31/5, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này Sở đã nhận được bản cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của 16 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TP (gồm 7 đơn vị xe taxi, 10 đơn vị xe hợp đồng dưới 9 chỗ), đảm bảo đủ điều kiện hoạt động trở lại từ ngày 28/5/2021.
DNVN - Ngoài 42 ca F0 đã phát hiện trước đó tại KCN An Đồn, kết quả xét nghiệm của 61.743 người đang làm việc tại Khu Công nghệ cao và 6 KCN trên địa bàn Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2. Kể cả KCN An Đồn, kết quả xét nghiệm lần 2 của toàn bộ 6.486 lao động tại đây, mới được công bố sáng 30/5 cũng âm tính.
DNVN – Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã ra quân nhắc nhở và xử phạt các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm công tác phòng chống dịch với tổng số tiền phạt gần 1,4 tỷ đồng. Ngành Y tế tỉnh này sẽ phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp triển khai tập huấn, hướng dẫn kịch bản mẫu phòng, chống dịch cho các công ty, doanh nghiệp.
DNVN - Lãnh đạo TP Đà Nẵng đồng ý hỗ trợ một phần chi phí xét nghiệm cho người lao động để chia sẻ gánh nặng cho doanh nghiệp trong các KCN. Tuy nhiên lãnh đạo TP cũng khuyến khích các doanh nghiệp thanh toán một phần chi phí để giảm áp lực cho TP, vì còn rất nhiều thành phần, đối tượng khác cũng cần được xét nghiệm.
DNVN - Ngày 15/5, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Tị Kim Phương cho hay, từ chều 13/5 đến chiều 14/5, Sở đã tổ chức đoàn công tác tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp
DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng yêu cầu các chủ doanh nghiệp phải ký cam kết đảm bảo thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và thành lập tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại mỗi doanh nghiệp, xử lý nghiêm khắc các doanh nghiệp vi phạm quy định phòng chống dich Covid-19
DNVN – Chia sẻ trước những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là thời điểm cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời là lúc phát huy tinh thần chính quyền phục vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.