Giải mã

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

Nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

DNVN - Trên thực tế, 97% lượng nước trên hành tinh này là nước mặn, luôn có thể giả định một cách an toàn như thế vì nhiều lí do. Nếu bạn nhấn một cái “nút thần kì” nào đó để biến tất cả chúng thành nước ngọt thì điều đó hóa ra sẽ hủy hoại sự sống trên hành tinh này đấy!
Ẩn mình giữa thiên nhiên tươi đẹp, ngôi làng Aogashima là một thiên đường ở Nhật Bản với khí hậu ôn hòa, nhưng vị trí tọa lạc ngay trong miệng núi lửa chưa tắt của ngôi làng này khiến nhiều người phải giật mình hoảng sợ.
Tượng thần Shigir, tượng gỗ Shigir, hay The Shigir Idol là vật thể điêu khắc bằng gỗ cổ nhất trên thế giới, được chế tác vào thời đại đồ đá giữa. Với công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học Đức đã kết luận, pho tượng có niên đại chính xác là 11.500 năm, gấp đôi số tuổi của kim tự tháp Giza và gấp 3 lần tuổi của tượng đài cự thạch Stonehenge.
DNVN - Thế chiến 2 là cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử, với nhiều chiến dịch tình báo mà mỗi bên tham chiến đưa ra nhằm tạo ra lợi thế cho bên mình. Đã có một trong những chiến dịch nổi tiếng khiến phát xít Đức bị một vố lừa đau đớn từ tình báo Anh. Một chiến dịch với những nhân vật đặc biệt đã làm thay đổi cục diện đại chiến thế giới thứ 2.
DNVN – Các nhà khoa học cho rằng, lố đen có lực hấp dẫn vô cùng lớn và có khả năng “bẻ cong” không gian lẫn thời gian nên khi con người rơi vào thì có thể sẽ bị đưa vào không gian hoặc thế giới khác. Tuy nhiên, trường hợp đó chỉ xảy ra nếu cơ thể không bị xé nát.
Đây có thể coi là một ví dụ đáng kinh ngạc về chọn lọc tự nhiên. Tộc người Bajau ở khu vực Đông Nam Á - tập trung ở phía nam Philippines, Indonesia và Malaysia - sở hữu lá lách phát triển to lớn khác thường cho phép họ lặn sâu trong thời gian kéo dài khó có thể tin nổi.