Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Không quân Mỹ luôn sẵn sàng huy động một số lượng lớn máy bay chiến đấu nhanh chóng, giống như tình huống chúng có thể được triển khai khi xảy ra khủng hoảng lớn.
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Ankara liên quan đến việc nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động chung trong NATO, đồng thời bày tỏ hy vọng Washington sẽ sửa đổi quyết định này.
Đài Loan (Trung Quốc) đã hạ thủy tàu hộ tống tên lửa đầu tiên được thiết kế với nhiệm vụ hạ gục một tàu sân bay khi hòn đảo này tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ trước một cuộc tấn công có thể xảy ra từ đại lục, theo Business Insider.
Với vụ phóng thử thành công tên lửa Tomahawk Block V từ tàu khu trục USS Chafee vào tháng 12, Hải quân Mỹ đã giới thiệu thế hệ mới nhất của tên hành trình Tomahawk đầy uy lực trong kho vũ khí của lực lượng này.
DNVN - Một trong những hậu duệ của Mi-8, trực thăng vận tải tấn công Mi-8AMTSh-VN, đã nhận được biệt danh "BMP bay" vì những phẩm chất chiến đấu của nó.