Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
DNVN - Tại bảo tàng quân sự nằm ở Kubinka gần Moskva, gần hai chục xe thiết giáp lịch sử đã được phục hồi. Trong đó có những mẫu được làm ở phiên bản duy nhất.
DNVN – Theo hãng tin Sina, các hệ thống tên lửa “Sarmat”, “Avangard” và “Yaris” của Nga có đặc điểm tác chiến riêng biệt và rất nguy hiểm đối với bất kỳ lực lượng nào của đối phương.
Trang Popular Mechanics cho rằng, việc Anh cân nhắc loại bỏ toàn xe tăng theo chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang có thể được coi là cuộc cách mạng.
DNVN - Đại diện của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy báo cáo rằng họ đã tìm cách sửa chữa các hệ thống tên lửa Scud B, mang ký hiệu Elbrus của Liên Xô.
DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2PL do Ba Lan nâng cấp đã được giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế MSPO 2020 lần thứ 28 đang diễn ra ở Kielce.
DNVN - Quân đội Iraq tiếp tục công việc khôi phục những xe tăng T-72M1 còn sót lại từ thời Saddam Hussein. Gần đây, một số chiến xa cải tiến đã được gửi đến các đơn vị.
DNVN - Liên doanh Nga - Ấn bắt đầu nghiên cứu phiên bản mới của tên lửa hành trình được thiết kế để tiêu diệt máy bay AWACS. Vũ khí này sẽ là một biến thể của BrahMos được phóng từ trên không.
Trong buổi họp báo bế mạc Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu đã công bố kế hoạch nâng cấp hàng loạt trang bị quân sự của quân đội Nga dựa trên những kinh nghiệm và thực tế tranh tài tại Army Games.