Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Ukraine từng kêu gọi các nghị sĩ Mỹ gây sức ép để chính quyền Tổng thống Joe Biden phê duyệt cung cấp bom chùm và đạn chùm, loại vũ khí có khả năng hủy diệt cao.
Tờ Litva 15min.lt đưa tin hôm thứ Ba, Valerijus Polkovnikovas người Litva từng tham gia hoạt động chiến sự trong đội hình bên phía Kiev và huấn luyện lính Ukraine điều khiển máy bay không người lái.
Cuộc phản công đang diễn ra của Ukraine dường như chưa đạt được tiến bộ đáng kể, phần lớn do các chiến thuật quân sự và vũ khí tiên tiến của quân đội Nga.
Newsweek dẫn lời cựu tướng chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu Ben Hodges cho rằng, quân đội Ukraine, nếu được phương Tây bổ sung viện trợ quân sự, có thể chọc thủng phòng tuyến của Nga và tiến vào Bán đảo Crimea vào cuối mùa hè.
Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết việc đào tạo phi công nước này lái máy bay chiến đấu F-16 đã không bắt đầu vào tháng 6, trái với lời hứa trước đó.
Quân đội Nga đã thử nghiệm máy bay không người lái đầy hứa hẹn Inokhodets trong điều kiện chiến đấu thực tế. Những chiếc UAV đóng một vai trò khác thường. Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng Nga, điều này sẽ cho phép vô hiệu hóa một trong những ưu điểm chính của pháo binh Ukraine.