Xã hội

Sân bay Long Thành tập trung hoàn thiện nhà ga, sẵn sàng vận hành thử nghiệm

DNVN - Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), bắt đầu từ tháng 9/2026 sân bay Long Thành sẽ vận hành thử nghiệm. Đến nay, nhà ga hành khách đã đạt gần 80% tiến độ phần xây dựng, các hệ thống xử lý hành lý và kết cấu thép hoàn thành 100%.

DNVN - Từ ngày 10/10 đến 20/10, Hà Nội tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày. Khách đến Hà Nội từ TP Hồ Chí Minh và lưu trú tại Hà Nội sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày. Trong khi đó, hành khách từ Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội không phải cách ly tập trung.
DNVN - Tình hình dịch bệnh trong 3 tuần qua của TP Cần Thơ cơ bản được kiểm soát. Chính vì thế, mới đây UBND thành phố đã thống nhất mở lại các đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam từ Cần Thơ đi đến 7/7 địa phương (Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội, Đà Nẵng) và ngược lại.
DNVN - Ngày 8/10, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đóng trên quản lộ Phụng Hiệp thuộc xã Tân Thành, TP Cà Mau, phát hiện tài xế điều khiển xe mang biển kiểm soát (BKS) của tỉnh Tiền Giang xuất trình văn bản “lỗi” khi xin qua chốt vào tỉnh này để thực hiện dự án điện gió.
DNVN - Hiện nay, số người lao động và doanh nghiệp cần hỗ trợ lớn hơn nhiều so với thời điểm ban hành chính sách. Cho nên dù có thực hiện triệt để chính sách đã ban hành thì số lao động chưa nhận được hỗ trợ còn rất lớn. Vì vậy, cảm nhận về tiếp cận chính sách vẫn còn khoảng trống rất lớn.
DNVN - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tình hình giải ngân vốn đầu tư, nguồn vay nước ngoài 9 tháng đầu năm 2021 còn thấp so với kế hoạch. Với các dự án ODA trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã thực hiện và giải ngân từ nguồn vốn nước ngoài đạt 35,7% so với kế hoạch giao, đạt 48,2% so với kế hoạch vốn được điều chỉnh, hủy dự toán.
DNVN - CDC Đà Nẵng cho hay, tính đến chiều 8/10, trên địa bàn TP chỉ còn 3 điểm phong tỏa cứng phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số 301 nhân khẩu. Hiện TP Đà Nẵng đã có 807.479 người tiêm vaccine mũi 1 (chiếm tỷ lệ 92,3% người trên 18 tuổi); 93.866 người tiêm mũi 2 (chiếm tỷ lệ 10,7% người trên 18 tuổi).