DNVN - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chạy đua với thời gian, thực hiện ca mổ ghép gan để giành lại sự sống cho bệnh nhân suy gan cấp do viêm gan B.
Chiều tối 21/7, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 2.570 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương có số ca mắc cao nhất là 1.817 và 307 người.
Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đặt tại TP Hồ Chí Minh xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ, các vấn đề cấp bách, phát sinh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
DNVN – Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021, để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19.
Ngày 21/7, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các quận, huyện, TP. Thủ Đức thành lập các cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 thuộc địa bàn quản lý.
Điện của Thường Trực Ban Bí thư nêu rõ, đợt bùng phát dịch lần thứ tư có quy mô lớn, mức độ lây lan nhanh nhất từ trước đến nay với diễn biến rất phức tạp, khó lường ở khá nhiều địa phương, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch, đời sống, sức khoẻ của nhân dân.
Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân, dịch bệnh có thể sẽ tiếp tục tái đi tái lại đến năm 2022. Vì vậy, ngoài vấn đề vaccine, vấn đề an sinh xã hội cũng rất quan trọng, cần giám sát gói hỗ trợ 62.000 tỷ và 26.000 tỷ đồng của năm nay.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, từ 18h ngày 20/7 đến 7h ngày 21/7, trên địa bàn thành phố có thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó 23 ca là F1 và 3 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.
DNVN - Ngày 20/7, Bộ Y tế ban hành Công văn số 5820/BYT-TB-CT gửi các doanh nghiệp (DN) sản xuất, cung ứng oxy y tế (gọi tắt là các đơn vị), trong đó nhấn mạnh yêu cầu các đơn vị sẵn sàng tăng cường tối đa năng lực sản xuất và rà soát chuẩn bị các điều kiện cung ứng oxy y tế để đáp ứng yêu cầu, mức độ phòng chống dịch COVID-19.
DNVN – Cho rằng, lò bánh mì bán cho người mua mang về là vi phạm biện pháp phòng chống dịch, tổ công tác do ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang (người cho rằng "bánh mì không phải hàng thiết yếu"), dẫn đầu tổ công tác, đã lập biên bản vi phạm và giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở này.
Bản tin dịch COVID-19 sáng 21/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.787 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.739 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 65.607 bệnh nhân.
DNVN - Tổ công tác do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương làm Tổ trưởng, có trách nhiệm tiếp nhận, chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp...
Bộ Y tế cho biết, trong ngày 20/7, Việt Nam có 4.795 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 4.789 ca ghi nhận trong nước. TP.HCM vẫn là địa phương ghi nhận số ca mắc nhiều nhất, với 3.322 bệnh nhân.
DNVN - Tại TP Hồ Chí Minh hiện mỗi bệnh viện đưa ra một mức giá khác nhau, từ 338.000 đồng, 500.000 đồng, thậm chí có nơi lên đến 700.000 đồng một lần test nhanh.