Y tế

Làm chủ công nghệ tim mạch tại tuyến tỉnh

DNVN – Không chỉ tiếp nhận tri thức, Bệnh viện Bình Định (tỉnh Gia Lai) đang từng bước làm chủ các kỹ thuật tim mạch chuyên sâu, đưa công nghệ hiện đại vào thực tiễn điều trị, qua đó mở ra cơ hội cứu sống người bệnh ngay tại địa phương.

DNVN - Trong bối cảnh số lượng vaccine Covid-19 còn hạn chế, giá thành cao và các nước giàu tích trữ quá mức cần thiết, Việt Nam thể hiện sự tự cường khi tự lực nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2, song song với chủ động tìm nguồn cung cấp an toàn.
DNVN – Sáng 30 Tết, ghi nhận thêm 18 ca mắc mới ở Hải Dương và Quảng Ninh. Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cấp của thành phố không rời Thủ đô dịp Tết để tập trung phòng chống dịch. Trong khi đó, TP.HCM yêu cầu tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết.
DNVN – Tối 10/2, cả nước ghi nhận 20 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thành phố "cố gắng dệt một cái lưới” để tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm ở những địa điểm tập trung đông người như quán nước gần bến xe… Và đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn.
DNVN – Sáng nay, cả nước chỉ ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại Bắc Giang; các điểm nóng TP. HCM, Hải Dương, Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Trong khi đó, sau 9 ngày phong toả, tỉnh Bình Dương đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa các khu vực trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.