DNVN - Chia sẻ về thị trường BĐS 6 tháng cuối năm, TS. Sử Ngọc Khương cho rằng, trong kịch bản thị trường hồi phục, bất động sản nhà ở sẽ sôi động nhất vì đây vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân. Song mức độ hấp thụ sẽ không cao so với trước đây vì người dân mua nhà để ở thường phải sử dụng một phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu.
DNVN - Bất động sản (BĐS) Bình Phước đang trên đà phát triển, thu hút được hàng loạt nhà đầu tư góp vốn. Vị trí thuận lợi, xu hướng thị trường cùng với hững đột phá về kinh tế, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ... là những lợi thế lớn giúp bất động sản Bình Phước trở thành nơi lý tưởng để các nhà đầu tư “rót tiền”.
Giá bất động sản đã tăng khá cao trong năm 2020 do nguồn cung khan hiếm và một số "điểm nghẽn" pháp lý chưa được giải toả, vì vậy việc giảm giá trong năm 2021 là khó xảy ra.
Nhiều khu đất nông nghiệp lẫn thổ cư nằm quanh sân bay Long Thành được giao dịch thời gian gần đây với một mặt bằng giá mới. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng khi “ôm” những mảnh đất này và cần chú ý tính pháp lý, các yếu tố thị trường để tránh rủi ro.
DNVN - Theo ông Nguyễn Công Hồng - Phó Tổng giám đốc Ecopark cho rằng đối với một dự án bất động sản thì quy hoạch là khâu đầu tiên và quan trọng nhất. Và trong câu chuyện quy hoạch, điều đầu tiên là phải chọn được nhà tư vấn đúng. Đây là vấn đề mấu chốt và quyết định sự thành công của dự án.