Thị trường

Nhà ở xã hội - Điểm tựa an cư vững chắc cho người lao động TP Hồ Chí Minh

DNVN - Chính sách nhà ở xã hội mở ra cơ hội ổn định cuộc sống, giúp hàng nghìn người lao động có mái ấm riêng giữa đô thị lớn. Từ những căn phòng trọ chật chội đến ngôi nhà của chính mình, hàng nghìn lao động thu nhập thấp tại TP Hồ Chí Minh nay đã có nơi an cư ổn định nhờ chính sách phát triển nhà ở xã hội.

DNVN - Giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh tăng từ 15h ngày 15/5, theo đó xăng RON 95 III - loại phổ biến trên thị trường - vượt mức 19.500 đồng/lít sau điều chỉnh của cơ quan điều hành.
DNVN - Vào ngày 15/5/2025, đồng USD đã ghi nhận mức tăng mạnh hơn 1% từ đầu tuần và đạt đỉnh trong vòng một tháng sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận tạm thời nhằm giảm thuế quan đối ứng, giúp xoa dịu lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới gây ra.
Chiều 13/5, trong chuyến công tác tại Mỹ và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư vào Mỹ năm 2025, Phó Cục trưởng Cục Thuế Đặng Ngọc Minh cùng 1 số thành viên Đoàn công tác của Bộ Tài chính có buổi làm việc với Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính nước chủ nhà Rebecca Burch về 1 số nội dung, trong đó có Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần.
Với tinh thần "không nghỉ, không giới hạn", Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân như một cú hích lịch sử, mở đường cho khu vực này bứt phá, đóng vai trò là một động lực quan trọng trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.