Kinh doanh

Các đường bay trực tiếp Nhật Bản – Đà Nẵng tăng trưởng mạnh

DNVN - Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng dẫn số liệu từ Vietnam Airlines tại Nhật Bản cho biết, lượng đặt chỗ trên các đường bay kết nối trực tiếp giữa Nhật Bản và Đà Nẵng trong 5 tháng đầu năm 2026 đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù 7 tháng đầu năm, ngành dệt may đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp lo ngại về nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên liệu, mất hợp đồng và không đảm bảo được tiến độ các đơn hàng đã ký.
DNVN - Để đưa lương thực, thực phẩm tiếp cận người dân tốt hơn, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Công Thương thành phố theo dõi, hướng dẫn UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện xây dựng phương án tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn đối với các chợ truyền thống trên địa bàn và các điểm bán lương thực thực phẩm thiết yếu.
DNVN – Việc thúc đẩy kinh tế số trong phát triển nông nghệp luôn được Chính phủ cũng như các cấp, ngành, địa phương coi trọng. Theo Thứ trưởng Lê Minh Hoan, nông dân cũng cần được coi là một nghề. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến lợi ích, quyền lợi xã hội cho người nông dân trên các sàn thương mại điện tử.
DNVN - Từ 12h ngày 12/8, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...), trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, phục vụ tối đa không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ.
DNVN - Một báo cáo thị trường gần đây của Q&Me đã cho thấy sự phát triển không đồng đều của hệ thống đại siêu thị, siêu thị nhỏ và cửa hàng tiện lợi giữa các khu vực trên cả nước. Khu vực miền Nam vẫn chứng tỏ là nơi còn nhiều tiềm năng cho mảng thị trường bán lẻ theo chuỗi này.
DNVN - Theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Long An) Nguyễn Văn Khải, số lượng khoảng 15.000 tấn thanh long thu hoạch trong khoảng 1 tuần từ ngày 1-6/8 trên địa bàn huyện đã được bán hết. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, huyện tiếp tục có đợt thu hoạch tiếp theo, tuy nhiên sản lượng không nhiều, chưa tới 5.000 tấn.