DNVN - Giá xăng, dầu thế giới ngày 19/3, tiếp tục giảm mạnh do diễn biến phức tạp dịch Covid-19 lan rộng và đang tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế. Iraq kêu gọi OPEC+ họp khẩn để điều tiết giá dầu trong bối cảnh thị trường đang du nguồn cung mạnh.
Ông Hồ Văn Thế, khu vực Trường Trung, phường Trường Lạc, quận Ô Môn được nhiều người biết tiếng bởi tính cần cù, ham học hỏi và ứng dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Ông Thế đã thành công từ mô hình trồng sầu riêng, với thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.
HTX 3T nông sản Cao Phong (3T Farm) ở thị trấn Cao Phong, Hòa Bình có 7 thành viên, tổng diện tích sản xuất 43,2 ha. Các thành viên HTX luôn có ý thức sản xuất sạch nhằm bảo đảm an toàn lao động và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất nông nghiệp.
DNVN - Từ chủ quan chuyển sang lo lắng sợ hãi, từ mua hàng truyền thống chuyển sang mua hàng online, người dân chủ động tích trữ thực phẩm, gọi đồ ăn, giải trí tại nhà thay vì ra ngoài. Các hoạt động du lịch, học hành, giải trí cũng thay đổi…. Đây là một loạt những thay đổi lên hành vi người dùng khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu.
DNVN - Đàm phán với chủ nhà để giảm tiền thuê mặt bằng là một trong rất nhiều giải pháp hiện nay mà chủ doanh nghiệp và chủ các cơ sở kinh doanh đang cố gắng thực hiện nhằm giảm thiểu chi phí tồn tại qua mùa dịch. Nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ bí kíp làm sao để chủ nhà gật đầu.
DNVN - Tại buổi Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid–19 do Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 17/3/2020, các ngân hàng đã ủng hộ 140 tỷ đồng. Điều này thể hiện sự nỗ lực, đồng hành và chia sẻ khó khăn của ngành Ngân hàng đối với người dân, doanh nghiệp cũng như nền kinh tế.