Chính sách

Gia Lai chọn ESG làm ‘ngôn ngữ’ mới của thu hút đầu tư

DNVN – Không chỉ là tiêu chuẩn phát triển bền vững, ESG đang trở thành “ngôn ngữ” mới của thu hút đầu tư. Từ hội thảo chuyên sâu tại Gia Lai, thông điệp chuyển đổi xanh được đặt trong yêu cầu nâng năng lực cạnh tranh, chuẩn hóa quản trị và đón dòng vốn chất lượng cao.

DNVN - Với mục tiêu đến 2025, một số chỉ tiêu về khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo sẽ đứng đầu cả nước và trong nhóm đầu Đông Nam Á, TP Hà Nội sẽ đẩy mạnh ứng dụng KHCN và đổi mới sáng tạo gắn với thực hiện đồng bộ 3 đột phá chiến lược phục vụ đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao năng suất lao động.
DNVN - Theo tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương quyết định áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu trên cơ sở yêu cầu hợp lệ của ngành sản xuất trong nước và sau một quá trình điều tra, đánh giá toàn diện tác động của các sản phẩm này tới thị trường Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật có liên quan.
DNVN - Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, các nội dung về thủ tục hành chính về môi trường phải dựa trên tinh thần cải cách thủ tục hành chính. Luật mới phải giảm thiểu thủ tục hành chính, đơn giản hóa các thủ tục, vừa tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời phải đảm bảo quản lý chặt chẽ về môi trường.
Bộ Tài chính mới đây cho biết, trải qua hơn một năm dịch Covid-19 hoành hành, và hiện đang đối mặt với làn sóng thứ ba của dịch bệnh, việc điều hành và thực thi hoạt động thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 sẽ đi theo định hướng như thế nào là vấn đề được dư luận xã hội và cộng đồng người nộp thuế hết sức quan tâm.
DNVN - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã giải đáp câu hỏi của báo chí về chỉ định các cơ quan đầu mối tại địa phương (đặc biệt tại các địa phương đang có dịch) để cấp giấy tờ liên quan theo quy định về phòng, chống dịch đối với sản phẩm hàng hóa, nông sản cho các tổ chức, cá nhân thu mua, tiêu thụ...
DNVN – Theo các nhà khoa học, để trở thành trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước, đòi hỏi Thừa Thiên Huế phải có sự đột phá; trong đó không chỉ cơ chế chính sách mà phải chú trọng tính đặc thù riêng có ở địa phương và phát triển chuyên sâu các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao như du lịch, y tế, khoa học xã hội nhân văn.
DNVN - Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định; đồng thời cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép tiếp tục được đặt ra.