Hỗ trợ doanh nghiệp

Việt Nam đặt mục tiêu có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vào năm 2030

DNVN - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 có ít nhất 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và hình thành 4 trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm quốc gia, đồng thời hướng tới làm chủ tối thiểu 10 công nghệ lõi phục vụ các sản phẩm công nghệ chiến lược.

DNVN - Ngày 14/9, Sở Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Đà Nẵng cho hay, 1 tỉ đồng vừa được Sở KH-CN Đà Nẵng tổ chức trao cho 2 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của TP.
Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều ngành gặp khó khăn, trong khi các doanh nghiệp ngành công nghệ Việt Nam lại đang cho thấy nhiều "cửa sáng", có cơ hội phát triển mạnh mẽ trước xu hướng chuyển đổi số mới và dòng vốn đầu tư chảy vào lĩnh vực này.
DNVN – Chính niềm đam mê thổi sáo từ thuở ấu thơ đã thôi thúc chàng trai 9X Nguyễn Lê Hoàng Nhân mày mò chế tác sáo trúc và đưa loại nhạc cụ dân tộc này đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Người sáng lập thương hiệu Sáo trúc Hoàng Nhân (Lâm Đồng) đã dành cho Doanh nghiệp Việt Nam cuộc trò chuyện thú vị về quá trình khởi nghiệp của mình.