Hỗ trợ doanh nghiệp

FiinGroup: Chỉ 8,8% doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được vốn vay

DNVN - Theo FiinGroup, trong số 914.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tính đến tháng 7/2026, chỉ khoảng 8,8% doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay. Khoảng cách lớn về tiếp cận tài chính đang ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng duy trì hoạt động, mở rộng quy mô và phát triển của khu vực này.

DNVN - Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi khó lường, con đường phát triển cho khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam đòi hỏi chiến lược thích nghi chủ động của doanh nghiệp để duy trì sự bền vững trong môi trường kinh doanh đầy biến động. Nói như Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái "doanh nghiệp chậm 1 ngày có thể mất 3 ngày cơ hội".
DNVN – Đó là chủ đề của talkshow diễn ra sáng ngày 12/3, tại Khu du lịch Kotam (Buôn Ma Thuột), nơi hương vị cà phê hòa quyện cùng những câu chuyện nghề đầy ý nghĩa.
DNVN - Với những gì ông Donald Trump đã làm trong tháng đầu tiên sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ và sẽ thực hiện những cam kết với cử tri Mỹ khi vận động bầu cử trong thời gian tới, dự báo xung đột thương mại giữa Mỹ với các đối tác lớn, nhất là thương mại Trung – Mỹ ngày càng căng thẳng hơn.