Doanh nghiệp - Doanh nhân

EVNICT lọt Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2025

DNVN - Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) vừa xuất sắc đạt Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025 trong lĩnh vực "Doanh nghiệp cung cấp giải pháp năng lượng" và Top 10 Nhóm thực lực “Doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp”.

Hiện có tình trạng nhiều doanh nghiệp “không muốn lớn, không chịu lớn” bởi lo ngại “rừng” thủ tục hành chính phiền hà và phải gánh nhiều chi phí phát sinh trong sản xuất kinh doanh. PV báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) về vấn đề này.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, hai doanh nghiệp có vốn đầu tư Việt Nam tại Cuba là Thai Binh Global (100% vốn Việt Nam) và liên doanh Suchel TBV vừa được trao tặng danh hiệu “Đơn vị tiên phong toàn quốc” của Liên đoàn Công nghiệp Quốc gia Cuba (SNTI) nhờ những đóng góp nổi bật trong sản xuất, hoạt động công đoàn và trách nhiệm xã hội.
DNVN - Hòa cùng không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 500.000 hộp sữa đến 11.000 trẻ em khó khăn. Quỹ sữa năm thứ 18 đã được khởi động tại TP Hồ Chí Minh ngay trước thềm sự kiện lớn của đất nước.
DNVN - Kinh doanh không có trách nhiệm có thể vướng vào lao lý, nhân sự rời bỏ, thương hiệu không còn. Trách nhiệm trong kinh doanh không chỉ là một sự lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết, là gốc rễ để tạo ra sự trường tồn, điều quan trọng là doanh nhân phải biết vượt qua giới hạn đạo đức.