Trong bối cảnh xuất khẩu trên thế giới đang đối mặt với nhiều rào cản mới, hai doanh nghiệp có vốn góp chi phối của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) là Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) đang chủ động xây dựng các giải pháp ứng phó.
Thời điểm này, do mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh tuyển dụng lao động. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao trong những tháng đầu năm với đa dạng các vị trí việc làm, là cơ hội để người lao động tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.
Hiện có tình trạng nhiều doanh nghiệp “không muốn lớn, không chịu lớn” bởi lo ngại “rừng” thủ tục hành chính phiền hà và phải gánh nhiều chi phí phát sinh trong sản xuất kinh doanh. PV báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) về vấn đề này.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, hai doanh nghiệp có vốn đầu tư Việt Nam tại Cuba là Thai Binh Global (100% vốn Việt Nam) và liên doanh Suchel TBV vừa được trao tặng danh hiệu “Đơn vị tiên phong toàn quốc” của Liên đoàn Công nghiệp Quốc gia Cuba (SNTI) nhờ những đóng góp nổi bật trong sản xuất, hoạt động công đoàn và trách nhiệm xã hội.