Hiệp hội doanh nghiệp

Vì sao cần kéo dài thời gian áp dụng lệ phí trước bạ 0% với ô tô điện đến hết năm 2030?

DNVN - Nhất trí cao với đề xuất của Bộ Tài chính về việc tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu 0% đối với ô tô điện chạy pin đến hết ngày 31/12/2030, VCCI cho rằng duy trì chính sách ưu đãi này là cần thiết dựa trên ba luận điểm chính về kinh tế, tính đồng bộ của chính sách và lợi ích xã hội.

Trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chỉ đạo các TCTD quan tâm nhiều hơn tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), thiết kế và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phù hợp hơn đối với đối tượng doanh nghiệp này.
(DNVN) - Kênh truyền hình FBNC đưa tin: Hội diễn là hoạt động thúc đẩy phong trào nghệ thuật trong cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần doanh nhân, người lao động, tạo sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp góp phần ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh.
Ngày 15/9/2018, tại thành phố Hải Phòng, Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã khai mạc vòng sơ khảo Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân doanh nghiệp toàn quốc”, lần thứ VIII, năm 2018 – Khu vực phía Bắc.
Triển khai thực hiện Điều 20 của Luật Hỗ trợ DNNVV, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định khung pháp lý về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển DNNVV, trình Chính phủ cho ý kiến ban hành.