Khoa học - Công nghệ

Điện Biên tiên phong thử nghiệm UAV, đón 'sóng' kinh tế tầm thấp

DNVN - Sáng 3/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình làm việc thống nhất xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV).

DNVN - Với lợi nhuận "kếch sù" từ thuốc và thực phẩm chức năng (TPCN) giả, tội phạm đã không ngần ngại đầu tư sử dụng công nghệ cao. Nếu các nhà quản lý và doanh nghiệp (DN) không áp dụng các giải pháp công nghệ cao hơn thì cuộc chiến với vấn nạn này khó giành được kết quả mong muốn để bảo vệ người tiêu dùng và các DN làm ăn chân chính.
DNVN - Trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, chiều ngày 19/8, Đại học Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và Giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ”.