Khoa học - Công nghệ

An Giang huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư cho khoa học công nghệ

DNVN - Với tổng vốn dự kiến khoảng 200 tỷ đồng, dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh An Giang không chỉ góp phần bổ sung hạ tầng khoa học công nghệ mà còn tạo thêm cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

DNVN - Hệ Mặt Trời – mái nhà vũ trụ của chúng ta – hiện có 8 hành tinh chính thức. Nhưng nếu bạn từng học rằng hệ này có 9 hành tinh, thì bạn không sai – chỉ là kiến thức đó đã được cập nhật lại từ năm 2006. Vậy chuyện gì đã xảy ra với hành tinh thứ 9, và vì sao hệ Mặt Trời hiện nay chỉ còn 8 thành viên?
DNVN - Ngày hội công nghệ SIC Tech Day 2025 do Samsung tổ chức là nơi hội tụ của những người trẻ đam mê công nghệ mà còn là cơ hội để các bạn khám phá, trải nghiệm và định hướng tương lai của mình trong kỷ nguyên số.
DNVN – Tại hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 60, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, chia sẻ các mô hình hợp tác hiệu quả giữa trường – viện – doanh nghiệp để thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ.
DNVN - Trái Đất, với khối lượng ước tính lên đến 60 nghìn tỷ tấn. Nghe đến con số ấy, nhiều người không khỏi thắc mắc: với trọng lượng khổng lồ như vậy, vì sao Trái Đất không “rơi” xuống đâu đó giữa vũ trụ? Câu trả lời nằm ở những nguyên lý vật lý cơ bản, nhưng lại kỳ diệu đến mức khiến ta phải ngạc nhiên.
DNVN - Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa công bố một bước tiến siêu “xịn xò” trong ngành năng lượng: pin hạt nhân betavoltaic – loại pin có thể hoạt động hàng chục năm, thậm chí hàng nghìn năm, mà không cần sạc lại. Nghe tưởng như khoa học viễn tưởng, nhưng công nghệ này đang dần trở thành hiện thực.