Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên đăng kiểm để lừa đảo

DNVN - Thời gian gần đây, công an các địa phương đã liên tục ghi nhận tình trạng các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để chiếm đoạt tài sản của người dân. Lợi dụng tâm lý lo ngại bị phạt và nhu cầu thuận tiện trong thủ tục hành chính, các đối tượng này đã giăng bẫy nhiều chủ phương tiện nhẹ dạ.

DNVN - Trong bối cảnh các tỉnh miền Trung đang khắc phục hậu quả bão lũ, nhiều đối tượng xấu lợi dụng tinh thần tương thân tương ái để lập tài khoản, fanpage giả mạo kêu gọi quyên góp, chiếm đoạt tài sản. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo, khuyến nghị người dân nâng cao cảnh giác và chỉ ủng hộ qua các kênh chính thống.
DNVN - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá thành công một đường dây lừa đảo quy mô lớn liên quan tới đầu tư tiền ảo sau khi nhận đơn tố cáo của các bị hại tại Khánh Hòa về việc tài khoản đầu tư "bốc hơi" mà không thể rút vốn.
DNVN - Thời gian gần đây, Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số (CNTT&CĐS) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam liên tục phát hiện nhiều website giả mạo các trang thông tin chính thức của cơ quan BHXH, gây nhầm lẫn cho người dùng và tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo, đánh cắp dữ liệu cá nhân.
DNVN - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trên cả nước, hàng trăm người dân - đặc biệt là người cao tuổi - đã trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo tinh vi đội lốt “hội thảo tri ân”, “sự kiện tặng quà”. Các đối tượng dùng đủ cách để dụ dỗ mua hàng kém chất lượng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tiền bạc và sức khỏe.
DNVN - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ cơ quan BHXH gọi điện thoại yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân nhằm mục đích lừa đảo. Người dân được khuyến cáo tuyệt đối không nghe máy hay gọi lại cho các số điện thoại lạ có dấu hiệu mạo danh.