Tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu mua sắm mứt Tết, bánh kẹo thủ công tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất bảo quản, phẩm màu độc hại.
Uma Naidoo, bác sĩ tâm thần dinh dưỡng Harvard & MGH, cho biết, chế độ ăn uống bổ dưỡng là chìa khóa để tăng cường sức khỏe lâu dài của trẻ em, và thức ăn ảnh hưởng đến nhận thức, tính khí, kỹ năng vận động và sự phát triển ngôn ngữ của chúng.
Dù mua rau củ gì đi chăng nữa, nếu biết được một số mẹo vặt, bạn sẽ chọn được loại rẻ mà ngon. Đặc biệt với súp lơ xanh, loại rau rất giàu dinh dưỡng nhưng dễ mua phải loại kém tươi ngon nếu không biết cách chọn.
Nấu ăn đúng cách, khoa học sẽ giữ trọn vẹn được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngược lại, nếu nấu sai cách sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.