DNVN - Thống kê Đà Nẵng cho biết, trong tháng 4/2026, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của thành phố ghi nhận mức tăng bứt phá với hơn 200 triệu USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
DNVN – Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, cảng biển Thừa Thiên Huế có vị trí chiến lược rất quan trọng không chỉ với riêng tỉnh, mà còn của khu vực. Do vậy tỉnh cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan, sớm đầu tư cảng quốc tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu du khách và an toàn hàng hải trong thời gian sắp tới.
DNVN - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa có văn bản số 6229/UBND-SGTVT gửi Sở GTVT, Sở Du lịch Đà Nẵng thống nhất chủ trương đối với dự án đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý của Công ty TNHH Du lịch THP.
DNVN - Ngày 21/9 ông Phan Văn Sơn, Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND TP Đà Nẵng xác nhận, chiều mai 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh sẽ chính thức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.
Do ảnh hưởng của Covid-19, xuất khẩu cá tra của Việt Nam đi các thị trường nói chung và EU nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng, xuất khẩu cá tra qua EU sẽ phục hồi tốt hơn sau dịch do tận dụng tốt lợi thế từ EVFTA.
Những tháng gần đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có sự góp mặt của một số “tân binh” hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phi tín dụng, dịch vụ, thậm chí có cả doanh nghiệp... cắt tóc gội đầu cũng phát hành trái phiếu để huy động vốn.
Mới đây, chuyên gia phân tích của trang công nghệ đình đám Cnet nhận định rằng thương vụ TikTok lại bán mảng kinh doanh cho Oracle là một lựa chọn kỳ lạ.
DNVN – Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế là tuyến đường chiến lược và động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá trong thời gian tới. Tuyến đường này cũng nhằm kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.
DNVN – Trước sự phát triển nóng của điện mặt trời mái nhà, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các tổ chức, cá nhân đầu tư hệ thống phải đăng ký đấu nối giải tỏa công suất. Công ty Điện lực Đắk Lắk, phải công khai thông tin cho khách hàng về khả năng giải tỏa công suất của hệ thống, đồng thời đảm bảo việc đấu nối không gây quá tải cho hệ thống điện tại khu vực.
DNVN – Với tổng mức đầu tư hơn 19 tỷ đồng, bằng nguồn vốn của chủ đầu tư (Công ty TNHH Hùng Phát), đến ngày 30/12/2020 sẽ hoàn thành đưa vào khai thác hệ thống thu phí điện tử không dừng trên 4 làn xe tại Trạm thu phí Định An, thuộc cao tốc Liên Khương – Prenn.
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp vừa công bố về tình hình đăng ký doanh nghiệp 8 tháng đầu năm 2020. Qua đó cho thấy những con số không mấy tích cực đối với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Một câu hỏi đặt ra là với đà này, liệu thị trường BĐS có thể bứt tốc khi hết dịch.
Chưa kịp khắc phục hậu quả từ đợt dịch Covid-19 hồi quý I, nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục gặp khó khi dịch bệnh quay trở lại với diễn biến phức tạp hơn.
DNVN – Do du lịch canh nông là mô hình du lịch mới, chưa có quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành Trung ương, nên tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa xem xét việc chấp thuận chủ trương thực hiện dự án đầu tư xây dựng điểm du lịch canh nông. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư các dự án du lịch này, tạm dừng việc đầu tư xây dựng, chờ chỉ đạo mới.
Theo Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia đầu tư lớn vào Việt Nam về cả số lượng dự án và tổng vốn đầu tư.