Bạn đọc

Phân lô, tách thửa tràn lan ở Lâm Đồng: Thêm cán bộ ở Bảo Lộc bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm

DNVN - Liên quan đến tình trạng hiến đất làm đường, tách thửa tràn lan trên địa bàn TP. Bảo Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa tiếp tục yêu cầu đình chỉ công tác thêm một cán bộ để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm. Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, 3 cán bộ liên quan cũng đã bị đình chỉ công tác.

Bí thư Lâm Đồng: Xuất hiện nhiều “Nông dân thế hệ mới” mạnh dạn ứng dụng khoa học và công nghệ / Lâm Hà (Lâm Đồng): Lợi dụng phương thức hiến đất làm đường để tách thửa làm dự án

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác (từ ngày 16/6/2021) đối với Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Bảo Lộc để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với việc xây dựng đường giao thông dẫn đến làm đường, tách thửa không đúng quy định trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Có tình trạng phân lô, tách thửa diễn ra tràn lan trên địa bàn TP. Bảo Lộc và một số địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua.

Tình trạng phân lô, tách thửa diễn ra tràn lan trên địa bàn TP. Bảo Lộc và một số địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua.

Đồng thời yêu cầu UBND TP. Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm (nếu đến mức phải kỷ luật) đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan. Hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng kết quả thực hiện trong tháng 6/2021.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, cũng liên quan đến việc hiến đất, tách thửa, ngày 2/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tạm đình chỉ công tác (từ ngày 4/6/2021) đối với Trưởng Phòng TN&MT TP. Bảo Lộc; Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc và Chủ tịch UBND xã Đam B'ri.

Đồng thời, xem xét, xử lý tạm đình chỉ công tác công chức, viên chức của Sở TN&MT theo quy định, liên quan đến giải quyết tách thửa đất trái quy định, công tác quản lý chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết, có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng... trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa trên địa bàn tỉnh, đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo (trừ trường hợp hồ sơ tách thửa do tặng, cho trong gia đình).

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có tình trạng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tự nguyện hiến đất làm đường đi chung diễn ra tương đối phổ biến.

Việc hiến đất với mục đích khi làm hồ sơ xin cấp phép là mở đường đi chung cho các hộ dân xung quanh, đường đi phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp và thuận lợi cho việc sử dụng đất của gia đình,...

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, rà soát một số nội dung có liên quan, cơ quan chức năng nhận thấy mục đích hiến đất làm đường đi chung của nhiều hồ sơ là phục vụ cho việc tách thửa, nhiều trường hợp biến tướng hình thành các khu đất không phải là dự án nhưng được doanh nghiệp, cá nhân rao bán tràn lan, công khai.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm