Bắt quả tang cơ sở sản xuất dùng axit, nước lã làm giấm gạo
Tin tức trên báo Infonet, theo cơ quan công an, vào 11h sáng 7/4, tại đường Thái Phiên (P. Hồng Sơn, TP.Vinh, Nghệ An), lực lượng Phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh kiểm tra, phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 37C - 00750 do tài xế Lê Văn Thanh (trú tại khối 11, P.Hà Huy Tập, TP.Vinh) điều khiển, vận chuyển 30 thùng các tông, mỗi thùng chứa 24 chai nước dán nhãn mác giấm gạo Kim Quỳnh.
Qua kiểm tra, tài xế không xuất được giấy tờ hợp pháp. Tài xế cũng khai nhận toàn bộ số giấm gạo trên được mua tại cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Kim (trú tại khu Mộc Thống Nhất, khối Cộng Hòa, P.Vinh Tân, TP.Vinh).
Theo lời khai báo của tài xế Thanh, lực lượng chức năng đã trực tiếp kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của bà Kim. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 146 thùng dán mác giấm gạo Kim Quỳnh đang cất trong kho; 3 chiếc can loại 20 lít có ghi nhãn axit axetic (2 can đã sử dụng hết); hàng trăm chai nhựa loại 500 ml và 1,5 lít; 2.700 tem nhãn giấm gạo Kim Quỳnh chưa sử dụng.
Khai báo với cơ quan chức năng, bà Kim cho biết bắt đầu chế biến nước chua dạng giấm từ tháng 9/2015. Bà Kim khai nhận, việc sản xuất dấm được thực hiện bằng cách: dùng axit pha với nước lã rồi đóng vào chai (loại 500ml và 1,5 lít).
Cứ 1 lít axit pha với 100 lít nước sẽ cho ra khoảng 101 lít nước giấm gạo. Mỗi ngày, bà sản xuất 15 thùng (mỗi thùng có 24 chai) với giá 25 ngàn đồng/thùng. báo Tiền phong thông tin.
Cùng ngày, Phòng PC49 cho biết phát hiện gần 6 tấn măng bốc mùi hôi thối đóng trong 75 bao tải tập kết bên đường tại địa phận xóm 7, xã Hưng Chính, TP Vinh. Người dân xóm 7 cho rằng, có thể số măng thối trên là của một cơ sở nào đó chủ động vứt ra đường nhằm phi tang sau một ngày lực lượng chức năng bắt hai cơ sở dùng bột vàng nghi là chất cấm dùng để làm vàng và tươi măng để mang ra thị trường tiêu thụ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo