Chuyển đổi số

141 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

DNVN - Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn. Đồng thời cũng là dịp để các em giao lưu trao đổi, học hỏi, thể hiện năng lực học tập, khả năng thuyết trình hùng biện của mình.

Thừa Thiên Huế: Cơ quan hành chính Nhà nước phải đi đầu về chuyển đổi số / Thừa Thiên Huế: Cài đặt ứng dụng Hue-S toàn dân trong tỉnh trước ngày 28/2/2021

Ngày 26/3/2021, tại Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm học 2020-2021. Đây là năm thứ 9 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi năm nay thu hút có 141 dự án, từ 69 đơn vị, với 262 học sinh tham dự. Trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự; cấp THCS có 28 dự án với 52 học sinh. Có 2 dự án thuộc tỉnh Hải Dương dự thi trực tuyến vì lý do đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tham quan các gian trưng bày và trò chuyện với học sinh tại cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tham quan các gian trưng bày và trò chuyện với học sinh tại cuộc thi.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn, đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa, khoa học, kĩ thuật; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình...

Điểm mới năm nay, ngoài các bằng khen và giải thưởng cho các học sinh/nhóm học sinh đạt giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao, các giáo viên hướng dẫn có học sinh đạt từ giải Ba trở lên sẽ được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, sự bùng nổ tri thức, công nghệ sản xuất mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm thay đổi các nội dung trong giáo dục và đào tạo. Điều này yêu cầu người học và người dạy đều phải thay đổi cách học, cách dạy; nhà trường phải thay đổi cách đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.

“Cuộc thi nhằm đổi mới cách dạy, cách học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực, khuyến khích sự hỗ trợ của các giảng viên ở các trường đại học hỗ trợ các em trong các kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, được chọn là đơn vị đăng cai Cuộc thi, tỉnh đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo đầy đủ những điều kiện cơ sở vật chất, địa điểm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng chống dịch COVID-19… để Cuộc thi được tiến hành an toàn, hiệu quả và thành công.

“Đây là dịp để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật; thể hiện năng lực học tập, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giao lưu trao đổi, học hỏi với học sinh các vùng miền, địa phương và cũng là dịp học sinh Thừa Thiên Huế giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, tinh hóa của văn hóa Huế - vùng đất hiếu học đến với đông đảo ban bè trong nước”, ông Bình chia sẻ.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm