Chuyển đổi số

6 tháng nữa “tân binh” Reddi chấp nhận cuộc chơi chuyển mạng giữ nguyên số

DNVN - Đại diện Công ty Cổ phần Mobicast cho biết, phải mất 3 tháng để mua các thiết bị sau đó kết nối với hệ thống của Cục Viễn thông và tiến hành chạy thử 3 tháng. Như vậy, sớm nhất thì 6 tháng nữa mạng Reddi mới có thể tiến hành chuyển mạng giữ nguyên số.

Mobile Money: Lợi ích lớn, nhưng rủi ro cũng rất cao / Việt Nam sắp có mạng di động ảo thứ 2 được cấp phép

Mạng di động thứ 7 ở Việt Nam vừa mới khai trương, sẵn sàng chấp nhận cuộc chơi chuyển mạng giữ nguyên số.

Mạng di động thứ 7 ở Việt Nam vừa mới khai trương, sẵn sàng chấp nhận cuộc chơi chuyển mạng giữ nguyên số.

Công ty Cổ phần Mobicast đã chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055 vào ngày 3/6/2020. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom tại thị trường Việt Nam. Mạng di động ảo Reddi sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, tổng thuê bao tại Việt Nam khoảng 126 triệu. Nhưng thị trường đang có APRU thấp và bị cạnh tranh mạnh từ dịch vụ OTT. Mô hình mạng di động ảo có thể triển khai nhanh các dịch vụ trên toàn quốc và tiết kiệm hạ tầng và tài nguyên nhằm mang lại giá trị mới cho khách hàng. Reddi ra đời là chủ trương của Bộ TT&TT từ những năm 2009. Cục Viễn thông đề nghị Reddi tuân thủ theo pháp luật, quản lý thuê bao và tiến tới chuyển mạng giữ nguyên số để thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.

Theo ông Trần Nam Trung, CEO của mạng di động ảo Reddi, Công ty Cổ phần Mobicast đã làm việc với Cục Viễn thông để chuẩn bị cho quá trình chuyển mạng giữ nguyên số. Chuyển mạng giữ nguyên số là thước đo chỉ số hài lòng của khách hàng, nếu khách hàng rời bỏ mạng nghĩa là Reddi phục vụ khách hàng chưa tốt và ngược lại. Phải mất 3 tháng để mua các thiết bị sau đó kết nối với hệ thống của Cục Viễn thông và tiến hành chạy thử 3 tháng. Như vậy, sớm nhất thì 6 tháng nữa mạng Reddi mới có thể tiến hành chuyển mạng giữ nguyên số.

Reddi nhắm đến thị trường ngách và có thể khai thác các thị trường và công nghệ mới như mạng 5G khi chính thức cung cấp dịch vụ. Hiện mạng này vẫn chưa công bố giá cước, tuy nhiên đại diện Mobicast cho hay, Reddi sẽ không chạy theo cuộc đua về giá cước mà nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mobicast sẽ kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ số để cung cấp các công nghệ và dịch vụ mới nhất cho người dùng. Mobicast xác định hệ sinh thái số là giá trị để mạng di động mới Reddi cạnh tranh được trên thị trường di động Việt Nam.

Trên thực tế, các mạng di động ảo không phải đầu tư hạ tầng mà chỉ mua buôn lưu lượng của các nhà mạng có hạ tầng. Như vậy, mạng di động ảo chỉ tập trung vào khâu kinh doanh để thiết kể sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, các mạng di động ảo bị phụ thuộc rất nhiều khi các nhà mạng có hạ tầng luôn ở thế “cửa trên”. Hơn nữa, mô hình mạng di động ảo vẫn còn khá mới ở Việt Nam và phải hoàn thiện chính sách quản lý để tạo thị trường thúc đẩy cạnh tranh.

Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông của Bộ TT&TT, sau một năm chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số tại Việt Nam, tính đến ngày 27/11/2019, đã có tổng cộng 1.439.773 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số, trong đó, số khách hàng chuyển mạng giữ nguyên số đã thực hiện thành công là 1.169.822. Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công của các nhà mạng trong một năm qua lần lượt là MobiFone (76,9%), VinaPhone (83,7%), Viettel (85,5%) và Vietnamobile (62,5%).

Theo kế hoạch được đặt ra trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục nâng tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công lên 90% để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng di động. Đây là đòi hỏi khắt khe hơn cho các doanh nghiệp trong cuộc đua cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, tuy nhiên, cũng là cơ hội để nhà mạng tiếp tục khẳng định vị thế, sự tin tưởng của khách hàng trên thị trường.

Thạch Vũ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC